Phong Cách Sống

Đi chơi công viên nhặt được kim cương 34.000 USD

Minh Duy Thứ Tư | 06/10/2021 17:13

Viên kim cương màu vàng nặng 4,38 carat. Ảnh: CNN.

Một người phụ nữ đã nhặt được viên kim cương màu vàng 4,38 carat trên mặt đất tại công viên Crater of Diamonds State ở tiểu bang Arkansas, Mỹ.
Viên kim cương màu vàng nặng 4,38 carat. Ảnh: CNN.

Theo CNN, bà Noreen Wredberg và chồng mình là ông Michael thường dành phần lớn thời gian nghỉ hưu để đi du lịch và tham quan các công viên quốc gia của Mỹ. Khi đến Arkansas, cặp đôi quyết định đi dạo ở công viên nổi tiếng có kim cương mà mọi người đồn thổi.

Hai vợ chồng bà thực sự chỉ đi dạo đơn thuần và không mong đợi nhặt được gì đó tại công viên này, kể cả khi nhặt được một "viên đá tuyệt đẹp", bà cũng không nghĩ đó là kim cương.

 

Viên kim cương màu vàng này nặng 4,38 carat. Giám đốc công viên Caleb Howell cho biết viên kim cương này "có kích thước bằng viên kẹo thạch đậu, hình quả lê và màu nước chanh".

Một nhân viên tại công viên cho biết, nhiều viên kim cương chất lượng cao đã được phát hiện rất dễ dàng trên mặt đất. Công viên cho phép du khách lưu giữ những gì họ tìm thấy và hơn 75.000 viên kim cương đã được phát hiện ở đó kể từ năm 1906. Năm nay, 258 viên kim cương đã được đăng ký tại công viên, trung bình mỗi ngày khoảng một hoặc hai viên, tổng cộng nặng hơn 46 carat.

Khu vực mà cặp đôi nhặt được viên kim cương khổng lồ. Ảnh: TL.
Khu vực mà cặp đôi nhặt được viên kim cương khổng lồ. Ảnh: TL.

Vào Ngày Lao động năm 2020, một người đàn ông ở bang Arkansas cũng đã tìm thấy một viên kim cương 9,07 carat. Đây là viên lớn thứ hai từng được tìm thấy tại công viên. Viên kim cương lớn nhất từng được phát hiện tại đây là trong một hoạt động khai thác, có tên Uncle Sam, nặng 40,23 carat.

Thông dịch viên Công viên Waymon Cox cho biết một số người không thể tìm thấy "chiến lợi phẩm" nào dù đã rất cố gắng. Việc tìm kiếm còn dựa trên các điều kiện "thiên thời, địa lợi, nhân hòa" và bà Wredbergs đã sở hữu may mắn đó. Vợ chồng bà đến công viên ngày 23/9, trước đó vài ngày trời đã mưa, tạo điều kiện hoàn hảo cho việc săn tìm kim cương.

"Mặt đất đã hơi khô và tắt nắng khi bà Wredberg đến thăm vào hai ngày sau đó. Bà đã ở đúng chỗ có kim cương và vào lúc mặt trời ló dạng, bề mặt của nó phản chiếu khiến viên kim cương dễ dàng được phát hiện", thông dịch viên công viên Waymon Cox cho biết trong một thông cáo. Bà Wredberg tìm thấy viên kim cương chỉ sau chưa đầy một giờ.

Không rõ viên kim cương trị giá bao nhiêu. Công viên cho biết họ không thẩm định. Một viên kim cương 3,03 carat được tìm thấy trong công viên vào năm 1990 sau đó được cắt thành 1,09 carat với hình dạng tròn và đặt thành một chiếc nhẫn vàng. Công viên sau đó đã mua chiếc nhẫn với giá 34.000 USD quyên góp và nó được trưng bày tại trung tâm của công viên.

Có thể bạn quan tâm:

Viên kim cương lớn thứ ba thế giới được phát hiện ở Botswana


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày