Phong Cách Sống

Quảng trường Tháp Nghinh Phong đạt giải Cảnh quan đô thị châu Á năm 2023

Lam Nhi Thứ Tư | 06/12/2023 17:40

Quảng trường Tháp Nghinh Phong được xem là biểu tượng mới của du lịch Tuy Hoà - Phú Yên. Ảnh: TL

Để đánh giá mức độ phát triển của một đô thị, giới chuyên môn thường quan sát các hiệu ứng ánh sáng của đô thị ấy khi đêm về.
Quảng trường Tháp Nghinh Phong được xem là biểu tượng mới của du lịch Tuy Hoà - Phú Yên. Ảnh: TL

Ánh sáng đã trở thành một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên vẻ đẹp và không gian sống trong các khu đô thị hiện đại. Để đánh giá mức độ phát triển của một đô thị, giới chuyên môn thường quan sát các hiệu ứng ánh sáng của đô thị ấy khi đêm về. Cũng vì vậy mà ở nhiều thành phố lớn trên thế giới, các tòa cao ốc, khu phức hợp đang áp dụng những công nghệ chiếu sáng mỹ thuật thông minh để tăng thêm giá trị kiến trúc của công trình.

Những công trình ánh sáng hoành tráng bậc nhất trên thế giới có thể kể đến như Tháp Eiffel Paris, Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng Chain Hungary,.. Tại Việt Nam, các công trình lớn cũng đang dần nhận được sự đầu tư của Chính phủ, các doanh nghiệp lớn và sự quan tâm của người dân trong đô thị về mức độ mỹ thuật trong khâu chiếu sáng. Một ví dụ điển hình là dự án chiếu sáng mỹ thuật tại tháp Nghinh Phong, Phú Yên, nơi ánh sáng mang đến không chỉ vẻ đẹp mà còn cảm xúc và trải nghiệm cho cả cư dân địa phương và du khách.

 

Tháp Nghinh Phong là một công trình kiến trúc lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của Gành Đá Đĩa nằm tại quảng trường Nghinh Phong, thành phố Tuy Hòa, Phú Yên. Với lối kiến trúc độc đáo của những khối đá hình trụ xếp chồng lên nhau và hoa văn tinh xảo, tháp Nghinh Phong thu hút sự quan tâm của dân địa phương và người du lịch tại đây. 

Phần ánh sáng mỹ thuật được triển khai bởi Công ty Cổ phần Vinalight, nhà phân phối các sản phẩm chiếu sáng cao cấp của Signify. Vừa qua, Ủy ban Nhân dân Thành phố Tuy Hòa vừa được trao Giải thưởng Cảnh quan đô thị Châu Á - ATA năm 2023 cho công trình ánh sáng tháp Nghinh Phong. Lễ trao giải được diễn ra tại thành phố Busan Hàn Quốc có sự tham dự của các doanh nghiệp có liên quan đến việc thiết kế, thi công và quảng bá truyền thông về công trình Quảng trường Tháp Nghinh Phong bao gồm: Công ty Cổ phần Đầu tư Nắng Ban Mai, Công ty TNHH HUNI Việt Nam, Công ty Cổ phần Truyền thông LINKALL.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày