Công Nghệ

A.I len lỏi vào ngành sáng tạo nội dung tại Hàn Quốc

Cẩm Tú Thứ Hai | 19/02/2024 11:53

Không dừng lại ở đó, công nghệ AI tạo sinh còn được ứng dụng vào việc sản xuất phim. Ảnh: Onoma A.I.

Tốc độ sản xuất nội dung ở các công ty giải trí và sáng tác truyện tranh ở Hàn Quốc đang được đẩy nhanh nhờ A.I.
Không dừng lại ở đó, công nghệ AI tạo sinh còn được ứng dụng vào việc sản xuất phim. Ảnh: Onoma A.I.

Onoma A.I, một công ty chuyên tạo ra các hình ảnh với những gợi ý bằng ngôn ngữ tự nhiên và công nghệ trí tuệ nhân tạo (A.I) tạo sinh tại Hàn Quốc cho biết, đang làm việc với xưởng truyện tranh Kenaz, mục tiêu là giúp xưởng truyện tranh tầm trung này tạo ra các bản tóm tắt và kịch bản truyện bằng công cụ TooToon của mình.

Theo chia sẻ của đại diện Onoma A.I thì TooToon nhận được phản hồi rất tích cực từ Kenaz. Theo đó công cụ này rất hữu dụng trong việc giúp các tác giả thiết kế câu chuyện ngay từ giai đoạn đầu, điều mà các công cụ khác không làm được. Onoma A.I đang phát triển các công nghệ riêng bằng cách cho các công cụ “học” thêm nhiều dữ liệu về nhân vật.

Trước đó không lâu, Onoma A.I đã ra mắt một sản phẩm truyện tranh trực tuyến có sự hợp tác với họa sĩ nổi tiếng để phô diễn công nghệ của mình. Hàn Quốc đang dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất truyện tranh trực tuyến. Các công ty dịch vụ internet lớn như Naver và Kakao đã cho ra mắt hàng loạt câu chuyện, từ thể loại lãng mạn đến giật gân trên các nền tảng của mình.

Gian hàng của Onoma A.I tại một triển lãm công nghệ.
Gian hàng của Onoma A.I tại một triển lãm công nghệ.

Các tác phẩm này đã thu hút hàng triệu người xem trên toàn cầu, đông nhất là ở Hàn Quốc, Nhật, Bắc Mỹ và tạo ra hàng chục triệu USD doanh thu từ các tài khoản đăng ký trả phí, quảng cáo và bán tài sản sở hữu trí tuệ. Naver Webtoon, một công ty liên kết trong mảng truyện tranh trực tuyến của Naver, đã tung ra công cụ A.I Painter dành cho các nhà sáng tạo nội dung, và cho biết công cụ này có thể giúp giảm 50% thời gian làm việc.

Đại diện của Naver Webtoon nhận xét: “Vẽ truyện tranh tốn rất nhiều công sức, nhưng các công nghệ A.I có thể giúp các nhà sáng tạo nội dung ở những công đoạn đơn giản như vẽ bối cảnh hay vẽ thêm bóng tối”.

Không dừng lại ở đó, công nghệ A.I tạo sinh còn được ứng dụng vào việc sản xuất phim. Letsur, một công ty khởi nghiệp chuyên tùy biến các dịch vụ A.I cho các khách hàng doanh nghiệp, đã hợp tác với CJ ENM để giúp nhà sản xuất phim hàng đầu Hàn Quốc này tạo ra ảnh đại diện video cho "Guardian: The Lonely And Great God" - bộ phim truyền hình quy mô hàng đầu của năm 2023.

Được biết Letsur đã sử dụng ứng dụng ChatGPT4 của OpenA.I cho dự án trên. Startup này cũng đã phác họa bản tóm tắt và kịch bản cho một số bộ phim điện ảnh và truyền hình khác.

Sự tăng trưởng nhanh chóng của ngành sáng tạo nội dung đang mở đường cho việc ứng dụng công nghệ A.I rộng rãi hơn. Các giao dịch về truyện tranh trực tuyến của Naver trên thị trường toàn cầu trong quý III/2023 đã tăng 5% lên 474,9 tỉ won (367 triệu USD).

Naver cho biết một yếu tố đóng góp vào sự gia tăng này là nhờ những bộ phim điện ảnh và truyền hình được chuyển thể từ truyện tranh, và những gợi ý từ A.I cũng giúp đem lại doanh thu cao hơn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hài lòng với việc ứng dụng công nghệ A.I trong ngành sáng tạo nội dung. Nhiều ý kiến cho rằng sự sáng tạo của con người nên được đặt ở trung tâm, và việc ứng dụng công nghệ này chỉ khiến các công ty giàu lên, trong khi nhiều nhà sáng tạo sẽ bị mất việc.

Có thể bạn quan tâm

Sóng cộng hưởng EdTech + A.I

Nguồn Nikkei Asia


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày