Công Nghệ

Instagram vừa tuyên bố cạnh tranh với YouTube

Trang Lê Thứ Năm | 21/06/2018 19:40

Instagram vừa tiết lộ một ứng dụng mới giúp họ cạnh tranh với những ông lớn trong mảng mạng xã hội video như YouTube hay Snapchat.

Instagram vừa tiết lộ một cách mới để giúp họ cạnh tranh với YouTube và Snapchat.

Thứ 4 vừa qua, ứng dụng mạng xã hội do Facebook sở hữu đã giới thiệu IGTV , một ứng dụng mới để xuất bản video dài trên Instagram. Nó sẽ cho phép người tạo tạo video dọc 4K dài hơn đáng kể so với giới hạn hiện tại là 60 giây.

"Chúng tôi đã đi một chặng đường dài khoảng 8 năm và và giờ chúng tôi có thể ra mắt IGTV", CEO Kevin Systrom của Instagram phát biểu trên sân khấu tại sự kiện ra mắt tại San Francisco.

Đó là một động thái đưa Instagram vào cạnh tranh trực tiếp với YouTube, cũng như phần Khám phá của Snapchat.

Instagram vua tuyen bo canh tranh voi YouTube
 

Khi bạn mở IGTV, ứng dụng sẽ tự chạy video mà không cần tìm kiếm gì cả. Video được gợi ý dựa trên đối tượng mà bạn theo dõi trên Instagram.

Instagram giờ đây đã không còn là mạng xã hội chia sẻ ảnh đơn thuần. Năm 2016, hãng giới thiệu Stories và phát video trực tiếp, giờ đã trở thành 2 tính năng phổ biến nhất. Không có lý do gì để Instagram không thử bước vào thị trường video và sử dụng nó để tiếp tục phát triển. Với 1 tỷ người dùng hoạt động mỗi tháng, IGTV là cơ hội cho các nhà tạo nội dung tiếp cận lượng khán giả tiềm năng đông đảo, đặc biệt là đối tượng người dùng trẻ tuổi.

Instagram vua tuyen bo canh tranh voi YouTube
 

Với ứng dụng này, hầu hết người dùng sẽ được tải video dài 10 phút, với một số tài khoản nhiều người theo dõi có thể tải video tới 1 tiếng. Tuy vậy những giới hạn này chỉ là tạm thời và Instagram sẽ sớm xóa bỏ.

Trong phần hỏi đáp sau sự kiện, Systrom cho biết hiện tại video sẽ không có quảng cáo nhưng trong tương lai khả năng sẽ có. “Hiện tại chúng tôi tập trung xây dựng tính tương tác và sẽ không có quảng cáo trên IGTV”, Systrom nói. “Nhưng việc đó hiển nhiên cũng hợp lý. Người tạo video cũng cần phải kiếm sống chứ”.

Systrom nói rằng IGTV sẽ có trên Android và iOS vào thứ Tư bằng cách cập nhật Instagram.

Nguồn BI


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày