Công Nghệ

Qualcomm tái định nghĩa sự cao cấp tại Snapdragon Tech Summit Digital 2020

Bảo Trung Thứ Năm | 03/12/2020 10:21

Snapdragon 888 - Nền tảng di động mới khởi nguồn cho kỷ nguyên tiếp theo của thiết bị cao cấp

Ngày 1.12, ngày đầu tiên của Snapdragon Tech Summit Digital, trên nền tảng trực tuyến, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm, ông Cristiano Amon cùng với các nhà lãnh đạo toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ đã chia sẻ tầm quan trọng của nền tảng di động Snapdragon 8-Series của Qualcomm trong việc đem đến trải nghiệp của thế hệ thiết bị công nghệ tiên tiến mới.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm khẳng định nền tảng nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp
Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm khẳng định nền tảng nền tảng di động flagship Snapdragon 888 sẽ tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp

Các sáng chế đổi mới của Qualcomm Technologies trong phân khúc cao cấp, cùng với sự phát triển của 5G, đang ngày càng tăng tốc và tiếp tục tái định nghĩa những trải nghiệm sống động của người dùng. Sự phát triển của những trải nghiệm cao cấp này đã, đang và sẽ tiếp tục làm phong phú thêm cuộc sống của hàng tỷ người dùng smartphone trên khắp thế giới.

Ông Cristiano Amon, Chủ tịch Tập đoàn Qualcomm nhấn mạnh: “Để tạo ra những trải nghiệm cao cấp cần nỗ lực tập trung không ngừng vào việc đổi mới, cũng như cần phải có cam kết lâu dài, ngay cả khi phải đối mặt với điều không chắc chắn. Để làm được điều này yêu cầu các công ty cần phải luôn hướng đến tương lai và tiếp tục đem đến những công nghệ mới để tái định nghĩa trải nghiệm cao cấp.”

Qualcomm Technologies đã xây dựng các công nghệ nền tảng cho điện thoại thông minh trước, sau đó từ các công nghệ này mở rộng sang nhiều tầng của nền tảng Snapdragon và tập trung vào các phân khúc tăng trưởng quan trọng, chẳng hạn như máy tính “Always On, Always Connected”, thiết bị thực tế ảo (XR), các sản phẩm Cloud AI và dịch vụ băng thông di động 5G cố định (5G Fixed Wireless Mobile Broadband).

Các yêu cầu và độ phức tạp của các ứng dụng đa dạng này phụ thuộc vào sự đổi mới đến từ những đột phá trong phân khúc cao cấp. Ông Alex Katouzian, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies, đã giới thiệu nền tảng di động flagship Snapdragon 888 5G mới nhất của Qualcomm.

Với hệ thống Modem-RF 5G Snapdragon X60 thế hệ 3, Snapdragon 888 hỗ trợ tương thích toàn cầu bằng cách triển khai băng tần mmWave và Sub-6 trên tất cả các băng tần chính trên toàn thế giới, cũng như hỗ trợ tập hợp nhà cung cấp mạng 5G, đa SIM toàn cầu, mạng 5G tự hoạt động (5G standalone – 5G SA), mạng 5G không độc lập (5G non-standalone – 5G NSA) và công nghệ chia sẻ phổ động (DSS).

Bộ xử lý Hexagon được thiết kế lại hoàn toàn, AI Engine thế hệ thứ 6 mới của Qualcomm đã đạt một bước tiến quan trọng về AI trong việc cải thiện năng suất và hiệu suất năng lượng so với thế hệ trước, tất cả đều ở mức đáng kinh ngạc với 26 tera/giây (TOPS). Nền tảng này cũng được tăng cường hơn nữa nhờ Sensing Hub thế hệ 2 của Qualcomm được tích hợp công nghệ AI luôn hoạt động với công suất thấp hơn giúp các tính năng trở nên trực quan và thông minh.

Ông Alex Katouzian - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies giới thiệu về các đối tác sẽ ra mắt sản phẩm điện thoại cao cấp sử dụng nền tảng Snapdragon 888 trong năm tới
Ông Alex Katouzian - Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc cấp cao mảng di động, máy tính và cơ sở hạ tầng của Qualcomm Technologies giới thiệu về các đối tác sẽ ra mắt sản phẩm điện thoại cao cấp sử dụng nền tảng Snapdragon 888 trong năm tới

Kể từ khi ra mắt, nền tảng Snapdragon Elite Gaming đã cung cấp nhiều công nghệ ưu tiên thiết bị di động cho smartphone bao gồm trình điều khiển GPU có thể cập nhật (Updateable GPU Drivers), công nghệ Desktop Forward Rendering (DFR) và tốc độ khung hình đạt được lên đến 144 khung hình/giây (fps). Snapdragon Elite Gaming thế hệ 3 tích hợp trong Snapdragon 888 mang đến những cải tiến đáng kể nhất về hiệu suất của Adreno GPU.

Trong bài phát biểu tại sự kiện, Qualcomm Technologies đã cho thấy sức mạnh của Snapdragon 888 thông qua một chiếc xe đua điều khiển bằng sóng vô tuyến và kết nối hoàn toàn với 5G mmWave. Cụ thể, hai chiếc xe đua được kết nối với một mạng 5G riêng đươc xây dựng với sự trợ giúp của Verizon và Ericsson và được điều khiển thông qua 5G bằng thiết kế mẫu của Snapdragon 888 với hệ thống Modem-RF Snapdragon X60 5G.

Ông Lei Jun, Nhà sáng lập, Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Xiaomi phát biểu: “Snapdragon 888 là nền tảng di động hiệu suất mạnh mẽ nhất từ trước đến nay của Qualcomm Technologies. Ngoài kết nối 5G hàng đầu, Snapdragon 888 còn mang lại những đổi mới đột phá trong AI, gaming và camera. Tôi rất vui khi điện thoại thông minh hàng đầu của chúng tôi, Mi11, sẽ là một trong những thiết bị đầu tiên sử dụng Snapdragon 888. Đây là một sản phẩm tiên tiến của chúng tôi và sẽ được trang bị nhiều công nghệ mạnh mẽ khác.”

Các nhà sản xuất phụ tùng gốc (OEM) sau đây đã hỗ trợ cho Snapdragon 888 bao gồm ASUS, Black Shark, LG, MEIZU, Motorola, Nubia, realme, OnePlus, OPPO, Sharp, vivo, Xiaomi và ZTE.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày