Phát triển bền vững

Mekong Enterprise Fund IV đầu tư 5 triệu USD vào công ty sản xuất phân bón sinh học

Bảo Hân Thứ Năm | 16/05/2024 09:29

HUSK đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phân bón hữu cơ tại Việt Nam theo mục tiêu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Nhằm thúc đẩy nông nghiệp tái tạo tại Đông Nam Á, mang lại lợi nhuận lẫn tác động có ý nghĩa về xã hội và môi trường trên toàn khu vực.
HUSK đặt mục tiêu đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về phân bón hữu cơ tại Việt Nam theo mục tiêu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Ngày 15/5/2024, Quỹ Mekong Enterprise Fund IV (MEF IV) thông báo đã ký kết thỏa thuận đầu tư trị giá 5 triệu USD với HUSK, một công ty tiên phong trong lĩnh vực sản xuất than sinh học và phân bón sinh học cam kết các ứng dụng thực tiễn về nông nghiệp tái tạo tại Đông Nam Á. Đây là minh chứng cho cam kết của MEF IV trong việc mang lại cả lợi nhuận tài chính lẫn các tác động có ý nghĩa về xã hội và môi trường trên toàn khu vực.

HUSK được thành lập vào năm 2017 bởi 2 nữ doanh nhân Heloise Buckland và Carol Rius. Sau đó, khi Richard Kendall tham gia vào năm 2019, Công ty đã nhanh chóng phát triển thành một công ty dẫn đầu trong lĩnh vực nông nghiệp. Tận dụng công nghệ tiên tiến, HUSK sản xuất than sinh học, phân bón có chứa carbon hữu cơ (carbon based fertilizer) và các sản phẩm bảo vệ cây trồng hướng đến giải quyết các thách thức mà nông dân đang phải đối mặt, như hiệu suất thu hoạch không đều, không ổn định, sâu rầy, dịch bệnh, và cách thức canh tác đất làm cạn dinh dưỡng đất. Những vấn đề này ngày càng trở nên trầm trọng hơn do biến đổi khí hậu.

Bà Heloise Buckland, CEO và đồng sáng lập của HUSK, cho biết: “Nông dân lựa chọn sản phẩm của chúng tôi vì chúng mang lại giá trị vượt trội so với các loại phân bón thông thường, hỗ trợ sức khỏe đất lâu dài, bảo vệ cây trồng và cải thiện hiệu quả sử dụng nước và dưỡng chất. Cam kết của Mekong Capital trong việc hỗ trợ tầm nhìn của chúng tôi đến vào thời điểm vô cùng quan trọng, khi nhu cầu về các giải pháp bền vững có thể nhân rộng và có ảnh hưởng đối với việc chống thoái hóa đất đang ở mức cấp bách nhất. Thúc đẩy sự áp dụng than sinh học như một nền tảng quan trọng trong việc gia tăng các thực hành nông nghiệp tái tạo trên khắp Đông Nam Á". 

Vỏ trấu tại một cơ sở sản xuất của HUSK.
Vỏ trấu tại một cơ sở sản xuất của HUSK.

Bà Ellen Văn, Trưởng nhóm Tư vấn Đầu tư tại Mekong Capital và là người phụ trách khoản đầu tư vào HUSK, cho biết, Mekong Capital định hướng đầu tư vào những công ty không chỉ mang lại những con số lợi nhuận mà còn tác động tích cực đến xã hội và môi trường. 


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày