Sách hay

Việt Nam và “Giấc mơ hóa rồng”

Minh Anh Thứ Ba | 27/04/2021 16:00

Quyển sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai” là sự hội tụ của nhiều trí thức, học giả, nhà nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Ảnh: Đai học Hoa Sen.

“Việt Nam hôm nay và ngày mai” – một quyển sách viết về đất nước Việt Nam thân yêu của chúng ta dưới góc nhìn đa chiều từ nhiều lĩnh vực.
Quyển sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai” là sự hội tụ của nhiều trí thức, học giả, nhà nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực khác nhau. Ảnh: Đai học Hoa Sen.

Sau cùng, quyển sách phát đi thông điệp về việc đưa ra các ý tưởng để góp phần thúc đẩy đất nước phát triển hơn, đặc biệt là trong giai đoạn biến động và đổi mới.

Người Việt Nam đang có một “giấc mơ hóa rồng”, muốn tạo ra được những sản phẩm công nghệ, công nghiệp đẳng cấp tấn công vào thị trường thế giới, sở hữu những tập đoàn công nghiệp mạnh, để có thể nâng cấp nhanh chóng nền kinh tế lên tầm mức cao cấp. Người Việt Nam thấy cần thay đổi cả vận mệnh lịch sử của mình, như các dân tộc xung quanh từng làm. Đổi mới là mệnh lệnh của thời đại, từ quản lý hành chính, cơ chế tuyển chọn lãnh đạo, đào tạo nhân tài, đến giáo dục, nhất là giáo dục đại học, và hoạt động của doanh nghiệp.

Quyển sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai” là sự hội tụ của nhiều trí thức, học giả, nhà nghiên cứu từ nhiều lĩnh vực khác nhau nhằm đáp lời cho một sự đổi mới sáng tạo trước những thử thách mới mà thời đại đặt ra. Cuốn sách này gồm 4 phần, bao gồm gần hết các mặt của đất nước Việt Nam hiện nay. Hầu hết các bài viết phân tích từ góc nhìn những vấn đề hôm nay và gợi ý, phát ra thông điệp cải cách hoặc kiến tạo để Việt Nam có ngày mai thịnh vượng, tươi đẹp.

Ảnh: Đại học Hoa sen.
Ảnh: Đại học Hoa sen.

Quyển “Việt Nam hôm nay và ngày mai” ra đời như một lời trần tình trước những biến động của thời cuộc, với nhiều sự kiện mang tính quyết định: Dịch Covid - 19 với hệ quả tác động to lớn lên toàn thế giới; kỷ niệm 75 năm Quốc khánh; 45 năm hòa bình và thống nhất đất nước; Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam; kế hoạch phát triển KTXH 5 năm 2021 - 2025.

Quyển sách “Việt Nam hôm nay và ngày mai” do Thư viện - Ban Tu thư Trường Đại học Hoa Sen phối hợp cùng đội ngũ biên soạn. Trong đó, GS. Trần Văn Thọ và TS. Nguyễn Xuân Xanh chủ biên, đồng hành cùng 20 tác giả.

Ban Tu Thư Trường Đại học Hoa Sen là nơi có nhiều hoạt động đặc biệt với vai trò kết nối cộng đồng trí thức, chuyên gia, học giả trong và ngoài nước; chịu trách nhiệm khai thác đề tài, tổ chức nội dung sách hay, chọn lọc, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và nâng cao dân trí trong cộng đồng.

Ảnh:
Hoa Sen Bookstores và liên tục xuất bản sách mới giá trị như: “10 năm hành trình đam mê và sáng tạo”, “Từ huấn lục”, “Việt Nam hôm nay và ngày mai”. Ảnh: Đại học Hoa Sen.

Một số hoạt động tiêu biểu như: sinh hoạt học thuật “Mạn đàm thứ Sáu – Friday Chat” - nơi giao lưu tri thức với các học giả lớn của Việt Nam, Câu lạc bộ On & Up dành cho sinh viên và thanh thiếu niên, các cổng thông tin điện tử như Hoa Sen Publishing.

Hoa Sen Bookstores và liên tục xuất bản sách mới giá trị như: “10 năm hành trình đam mê và sáng tạo”, “Từ huấn lục”, “Việt Nam hôm nay và ngày mai”.

Với mong mỏi những cuộc trao đổi, trò chuyện ngoài trang sách sẽ giúp bạn đọc hiểu sâu, và tiếp tục phát triển những ý tưởng góp vào sự chuyển động của đất nước Việt Nam trước vận hội và thời cơ mới, cuộc giao lưu giữa các tác giả và bạn đọc sẽ được tổ chức tại ba miền: Bắc, Trung, Nam với lịch trình như sau:

TP.HCM: 9h sáng ngày 24.4.2021 tại Đường Sách TP.HCM, Q1, TP.HCM.
Hà Nội: 14h ngày 8.5.2021, tại Cà phê Trung Nguyên, 52 Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Đà Nẵng: 9h sáng ngày Thứ Bảy 15.5.2021 tại khách sạn Hilton, 50 Bạch Đằng, Đà Nẵng.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày