Thế giới

Chi 500 triệu đô cho quảng cáo nhưng vẫn thất bại thảm hại, tỷ phú Michael Bloomberg rút khỏi cuộc đua Nhà Trắng

Vũ Hạo Thứ Năm | 05/03/2020 12:15

Ảnh: Business Insider

Trong ngày thứ Tư (04/03), tỷ phú Michael Bloomberg đã rút khỏi cuộc đua vào Nhà Trắng sau thành tích thảm bại trong ngày “Siêu Thứ ba”.
Ảnh: Business Insider

Sau khi rút khỏi cuộc đua, ông chuyển sang ủng hộ cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

“3 tháng trước, tôi bước vào cuộc tranh cử Tổng thống Mỹ để đánh bại Donald Trump”, ông Bloomberg cho biết trong một tuyên bố.

“Ngày hôm nay, tôi rời khỏi cuộc đua cũng với cùng lý do: Để đánh bại Donald Trump, vì với tôi, rõ ràng việc ở lại cũng khó lòng đạt được mục tiêu này”, cựu Thị trưởng New York, cho hay.

“Tôi luôn tin rằng việc đánh bại Donald Trump bắt đầu với sự đoàn kết đằng sau ứng viên có khả năng làm điều đó nhất. Sau cuộc bỏ phiếu ngày hôm qua, rõ ràng ứng viên đó là bạn của tôi và là một người Mỹ tuyệt vời, Joe Biden”, ông Bloomberg cho biết.

Ông Biden hoan nghênh sự ủng hộ của ông Bloomberg, tweet rằng trọng tâm là “đánh bại Donald Trump và với sự giúp đỡ của ông, chúng ta sẽ làm được”.

Sự ủng hộ của ông Bloomberg là một cú huých rất lớn cho chiến dịch của cựu Phó Tổng thống Mỹ.

Trong chiến dịch lần này, ông đã chi ra hơn 500 triệu USD cho quảng cáo. Đây là một con số nhỏ nhoi trong tổng tài sản 60 tỷ USD của ông, nhưng lại là con số khổng lồ đối với những ứng cử viên khác.

Ấy vậy mà ông vẫn không đạt được thành tích khả quan.

Thậm chí có lần ông còn lỡ mồm: “Tôi đã mua hết các thượng nghị sĩ”

Cụ thể, trong lần trả lời phỏng vấn mới đây về quyết định làm ứng viên tổng thống, tỉ phú Bloomberg giải thích rằng ông đã đóng góp tài chính rất nhiều cho các ứng viên bên Đảng Dân chủ trong các kỳ bầu cử hai viện. Do trả lời quá nhanh, ông lỡ mồm: ”Tôi đã mua hết các vị ấy..." rồi ông kịp sửa lại ngay là "Tôi đã ủng hộ các vị ấy". 

Sau khi rời cuộc chơi, Tổng thống Mỹ Donald Trump liền xỉa xói ông Bloomberg.

“Mike Bloomberg nhỏ bé vừa ‘rời’ cuộc đua cho chức Tổng thống Mỹ”, ông Trump tweet. “Tôi có lẽ đã nói với ông ấy từ lâu, rằng ông ấy không có đủ điều kiện để làm Tổng thống. Lẽ ra, ông ấy đã giữ lại 1 tỷ USD, một chi phí lớn thực sự. Giờ thì ông sẽ đổ tiền vào chiến dịch của ông Joe ‘buồn ngủ’ (sleepy Joe), hy vọng giữ lại chút mặt mũi. Nó không hiệu quả đâu!”.

* Liệu kinh tế Trung Quốc có thể chống chọi với virus corona?

Nguồn CNBC


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày