Thế giới

Lại một người đàn ông tự thiêu gần nhà Quốc hội Mỹ

Thứ Bảy | 05/10/2013 07:58

Hiện trường vụ tự thiêu ngay gần tòa nhà Quốc hội Mỹ, hiện đã được phong tỏa.
Cảnh sát cho biết ngày 4/10, một người đàn ông đã tự thiêu ở gầntòa nhà Quốc hội Mỹ, một ngày sau khi một phụ nữ 34 tuổi bị lực lượng chức năng bắn chết sau mànrượt đuổi ở khu vực gần đó.

Người phát ngôn Sở Cảnh sát thành phố Washington, bà Gwendolyn Crump nói: "Có vẻ như một người đànông đã tự gây ra các vết bỏng cho mình. Cuộc điều tra vẫn đang tiếp tục".

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, cảnh sát đã lập tức tới hiện trường là một lối đi trên cỏ dành chongười đi bộ ở công viên quốc gia National Mall, chỉ cách Đồi Capital vài bước chân.

d

Văn phòng của bà Crump cho biết người đàn ông này trong tình trạng tỉnh táo và vẫn thở khi cảnh sáttới hiện trường vào khoảng 4h30 chiều (20h30 GMT).

Một nữ du khách đứng gần đó cho biết nạn nhân là một người Mỹ gốc Phi, đã được đưa lên xe cứuthương và chở tới bệnh viện bằng máy bay trực thăng.

Sự việc này xảy ra chỉ một ngày sau vụ một phụ nữ bị trầm cảm đã tìm cách lái xe đâm qua rào chắnan ninh tại tòa nhà Quốc hội Mỹ buộc lực lượng an ninh phải nổ súng, khiến nghi phạm thiệtmạng.

Sự cố này làm gián đoạn những tranh cãi liên quan tới dự luật ngân sách đầu tuần này đã khiến chínhphủ Mỹ phải đóng cửa một phần, lần đầu tiên trong 17 năm.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày