Bất động sản

BW và ESR chuyển đổi 40.000m2 nhà kho xây sẵn thành khu điều trị Covid-19 dã chiến

Hoàng Kim Thứ Bảy | 31/07/2021 09:00

Nhà kho tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 4 đang được chuyển đổi thành Khu điều trị dã chiến số 2 cho bệnh nhân Covid-19.

Ngày 30.7.2021, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghiệp BW (BW), nhà phát triển bất động sản công nghiệp và hậu cần hàng đầu Việt Nam và ESR Cayman Limited (ESR), nền tảng bất động sản hậu cần tập trung lớn nhất khu vực châu Á – Thái Bình Dương đã đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện 40.000m2 nhà kho tại Khu công nghiệp (KCN) Mỹ Phước 4 để chuyển đổi thành Khu điều trị dã chiến số 2 cho bệnh nhân Covid-19 trong bối cảnh số ca nhiễm mới gia tăng.

Khu điều trị này được thiết lập trên nền tảng hợp tác chặt chẽ giữa BW-ESR (đảm nhận việc cung cấp nhà kho, lắp đặt trang thiết bị điện, nước, nhà vệ sinh); Tổng công ty Becamex IDC (hỗ trợ phần xây dựng và thiết bị bên trong) và UBND tỉnh Bình Dương (đảm nhận lắp đặt trang thiết bị y tế, máy thở…) nhằm đảm bảo công tác điều trị bệnh nhân Covid.

Ông Dương Chí Nam, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế, cho biết: “Khu điều trị dã chiến số 2 Bình Dương khi hoàn thành có khả năng đáp ứng khoảng 5.000 bệnh nhân, trong đó hàng trăm giường được trang bị máy thở cùng nhiều cán bộ, nhân viên y tế sẽ được huy động làm việc tại đây”.

BW là nhà phát triển và vận hành bất động sản công nghiệp và hậu cần hàng đầu Việt Nam có mối quan tâm tới cộng đồng trên khắp cả nước. Hoạt động này là một phần trong kế hoạch phát triển chiến lược 5 năm liên quan đến môi trường, xã hội và quản trị (ESG) của công ty nhằm cung cấp các sản phẩm kho xưởng đáp ứng nhu cầu của khách hàng, đồng thời góp phần nâng cao phúc lợi xã hội, đa dạng, bình đẳng giới và thúc đẩy phát triển năng lượng sạch với chi phí hợp lý.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi thăm Khu điều trị dã chiến số 2 tại Bình Dương ngày 30/07.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đi thăm Khu điều trị dã chiến số 2 tại Bình Dương ngày 30.07.

Vào đầu tháng 7.2021 vừa qua, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Bình Dương, BW đã tặng 1 tỉ đồng cho Quỹ mua vaccine của Chính phủ Việt Nam. Tổng giám đốc BW, ông Lance Li cho biết “Một yếu tố quan trọng trong văn hóa doanh nghiệp của BW là đem đến các giá trị và lợi ích bền vững tại chính cộng đồng nơi chúng tôi hoạt động. Đồng thời với việc duy trì quỹ đạo tăng trưởng của mình và đồng hành với Becamex, chúng tôi cam kết chung tay cùng Việt Nam trong cuộc chiến chống lại Covid- 19.

Với vị thế là nền tảng bất động sản hậu cần tập trung lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương, đồng thời là đối tác chiến lược của BW, ESR thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với các quốc gia Đông Nam Á nơi công ty có hoạt động.

"Việt Nam là thị trường trọng điểm trong chiến lược mở rộng của ESR. Chúng tôi rất vinh dự khi phối hợp cùng BW phòng chống dịch Covid-19, đặc biệt tại Bình Dương", Tiến sĩ Michael de Jong-Douglas, Giám đốc điều hành cấp cao của ESR chia sẻ.

Tọa lạc tại tỉnh Bình Dương – trung tâm phát triển công nghiệp của miền Nam Việt Nam, nằm ở phía Bắc Thành phố Hồ Chí Minh, dự án hợp tác của BW và ESR tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 4 cung cấp cơ sở vật chất hiện đại phục vụ cho lĩnh vực logistics và công nghiệp nhẹ với tổng diện tích khoảng 240.000 m2.

Sở hữu vị trí đắc địa bao gồm mạng lưới đường cao tốc liên tục mở rộng, khả năng kết nối thuận tiện đến các khu vực đông dân cư, các cụm công nghiệp lớn, cảng và sân bay quốc tế, đây sẽ là dự án đáp ứng tốt nhu cầu về kho xưởng công nghiệp và logistics từ nhiều đối tượng khách thuê trong nước và quốc tế.

Ngay khi hoàn thành xây dựng vào tháng 8.2021, ESR sẽ cùng hợp tác với BW trong việc cho thuê dự án Mỹ Phước 4 nhằm tận dụng mối quan hệ khách hàng dồi dào của mình.

Liên doanh giữa BW và ESR có diện tích 240.000m2 tại dự án Mỹ Phước 4
Liên doanh giữa BW và ESR có diện tích 240.000m2 tại dự án Mỹ Phước 4
Dự án liên doanh tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 4 dự kiến hoàn thành vào tháng 8.2021
Dự án liên doanh tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 4 dự kiến hoàn thành vào tháng 8.2021

Về BW

Được thành lập dựa trên tầm nhìn chung giữa Warburg Pincus và Becamex IDC, BW là nền tảng bất động sản công nghiệp và hậu cần cho thuê hàng đầu Việt Nam với quỹ đất đắc địa hơn 5 triệu m2 tại 26 dự án thuộc 20 vị trí kinh tế chiến lược trải dài trên khắp cả nước. BW hướng tới việc phát triển sản phẩm dành cho công nghiệp nhẹ và nhà kho hiện đại, đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng cao của thị trường xuất phát từ làn sóng chuyển dịch cơ sở sản xuất trên thế giới về Việt Nam, xu hướng gia tăng nhu cầu của thị trường trong nước và sự phát triển vũ bão của thương mại điện tử. BW nhận được khoản đầu tư 500 triệu USD từ các cổ đông và có quan hệ đối tác chiến lược với nhiều khách hàng thương mại điện tử và logistics có quy mô lớn trong khu vực. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập https://bwindustrial.com.

Về ESR

ESR là nền tảng bất động sản hậu cần tập trung lớn nhất châu Á – Thái Bình Dương (APAC) theo tổng diện tích sàn (GFA) và theo giá trị tài sản được sở hữu trực tiếp và các quỹ và các công cụ đầu tư mà ESR quản lý. ESR và các quỹ và các công cụ đầu tư mà ESR quản lý được hỗ trợ bởi nhiều nhà đầu tư ưu việt trên thế giới bao gồm APG, CPP Investments, JD.com, Oxford Properties, PGGM và SK Holdings. Nền tảng của ESR trải dài trên khắp APAC, bao gồm Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, Úc, Ấn Độ, Việt Nam và Indonesia. Tính đến ngày 31.12.2020, giá trị hợp lý của bất động sản do ESR trực tiếp nắm giữ và tài sản được quản lý bởi các quỹ và các công cụ đầu tư do ESR quản lý ghi nhận đạt khoảng 30 tỷ USD. Tổng GFA của các bất động sản đã xây dựng, đang phát triển và nằm trong kế hoạch phát triển đạt hơn 20 triệu m2. Được niêm yết trên Sàn chính của Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông vào tháng 11.2019, ESR nằm trong Chuỗi chỉ số vốn chủ sở hữu toàn cầu FTSE (Vốn hoá cao), Chỉ số Hang Seng và Chỉ số MSCI Hồng Kông.

Để biết thêm thông tin về ESR, vui lòng truy cập www.esr.com.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày