Công Nghệ

AirCity công bố gọi vốn thành công vòng hạt giống

Thứ Ba | 03/10/2023 07:30

AirCity, startup quản lý bất động sản dựa trên nền tảng công nghệ công bố huy động vốn thành công vòng hạt giống.

Ngoài Sopoong, quỹ đầu tư dẫn dắt vòng huy động vốn này còn có nhà đầu tư vòng trước là Antler (Singapore) cùng các nhà đầu tư thiên thần cùng tham gia.

Được biết, Sopoong thành lập hơn 12 năm có trụ sở tại Seoul (Hàn Quốc), đây cũng là cái tên quen thuộc ở thị trường Việt Nam thông qua các thương vụ như Selex Motors, Cooky, Forte Biotech...Sopoong chuyên đầu tư vào các công ty khởi nghiệp giải quyết các vấn đề về xã hội (Social Impact) và tạo tác động môi trường phát triển bền vững.

Về phần mình, thành lập năm 2021, AirCity tiên phong ứng dụng công nghệ vào quản lý vận hành tòa nhà bao gồm tòa nhà cho thuê, ký túc xá, chung cư, văn phòng…  AirCity giúp giảm chi phí cho chủ nhà và thu hút khách thuê dựa trên nền tảng dữ liệu chính xác đồng thời áp dụng các giải pháp tiên tiến như công nghệ IoT và camera A.I.

Hệ thống này cho phép quản lý tòa nhà một cách hiệu quả hơn và giám sát từ xa, giảm lãng phí nhân lực và thời gian. Đồng thời, AirCity cung cấp các dịch vụ quản lý trọn gói, giúp chủ nhà giải quyết các công việc hằng ngày một cách nhanh chóng và chính xác, đồng thời giảm chi phí và tăng tính hiệu quả trong vận hành tòa nhà. Bên cạnh việc quản lý tòa nhà AirCity còn trực tiếp cung các các dịch vụ tới cư dân như sửa chữa, vệ sinh, kết nối với các nhãn hàng để mang các sản phẩm thiết yếu cho các cư dân.

Sau gần 2 năm hoạt động AirCity đang quản lý 100 tòa nhà và phục vụ 3000 cư dân. Mục tiêu của AirCity là hướng tới việc quản lý 100.000 tòa nhà ở khắp các thành phố lớn ở Đông Nam Á.

Ông Lê Hoàng Nhật, đồng sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành AirCity cho biết số vốn gọi được Công ty sẽ đầu tư tiếp tục vào nền tảng công nghệ để phát triển thêm các tính năng mới hỗ trợ vận hành tòa nhà như tích hợp các thiết bị phần cứng tăng cường an ninh an toàn sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt, ra mắt ứng dụng tiện ích dành cho cư dân và đối tác cung cấp dịch vụ để từ đó tối ưu hiệu suất quản lý và tăng cường trải nghiệm dịch vụ người dùng.

“Bên cạnh đó chúng tôi sẽ bắt đầu phát triển các thị trường mới, đặc biệt là phân khúc tòa nhà chung cư trung cấp”, ông Nhật nói.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày