Công Nghệ

Du lịch không tiền mặt tại Trung Quốc

Quyên Nhi Thứ Sáu | 23/06/2023 15:40

Hợp tác mang đến sự thuận tiện trong phương thức thanh toán tại Trung Quốc cho các khách du lịch quốc tế. Ảnh: Fintech Finance.

Alipay hợp tác cùng với Mastercard nhằm mang đến trải nghiệm du lịch không tiền mặt tiện lợi tại Trung Quốc dành cho du khách quốc tế.
Hợp tác mang đến sự thuận tiện trong phương thức thanh toán tại Trung Quốc cho các khách du lịch quốc tế. Ảnh: Fintech Finance.

Trong bối cảnh hoạt động du lịch đến Trung Quốc đang diễn ra sôi nổi trở lại, Mastercard và Alipay, nền tảng mở kỹ thuật số hàng đầu Trung Quốc thuộc Tập đoàn Ant Group, mới đây đã công bố ra mắt một tùy chọn thanh toán mới, cho phép du khách quốc tế tới Trung Quốc có thể thanh toán không dùng tiền mặt một cách đơn giản và an toàn.

 

Thông qua việc tăng cường quan hệ đối tác trong việc cung cấp các giải pháp thanh toán điện tử nâng cao cho cả người tiêu dùng lẫn người bán được thiết lập vào năm 2019, dịch vụ mới của Alipay và Mastercard mang đến cho du khách quốc tế một phương thức thanh toán an toàn, thuận tiện như người bản xứ khi du ngoạn trên khắp Trung Quốc Đại lục cho dù thẻ Mastercard của họ được phát hành ở bất cứ đâu trên thế giới. Chủ thẻ chỉ cần liên kết thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ Mastercard hiện tại với ví điện tử Alipay mà không cần tạo hay nạp tiền vào tài khoản trả trước. 

Bằng cách lựa chọn thanh toán không dùng tiền mặt trên thiết bị di động tại hàng chục triệu điểm chấp nhận Alipay trên toàn quốc với mã QR là hình thức thanh toán phổ biến nhất, chủ thẻ Mastercard ở khắp nơi trên thế giới có thể giao dịch dễ dàng và thuận tiện khi ở Trung Quốc, giống như người bản xứ.

Nhờ nền tảng Dịch vụ Cổng thanh toán Mastercard (MPGS), các giao dịch quốc tế hoàn tất trên ví điện tử Alipay được xử lý thông qua nền tảng thanh toán đa kênh của Mastercard, cho phép nhà bán hàng, dù quy mô lớn hay nhỏ, đều dễ dàng chấp nhận thanh toán từ mọi nơi trên thế giới, qua đó giúp doanh nghiệp tăng trưởng và đảm bảo cho người tiêu dùng giao dịch an toàn và bảo mật dù ở trong hay ngoài nước. 

Có thể bạn quan tâm:

Thanh toán không tiền mặt lan rộng đến nông thôn


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày