Công Nghệ

Garmin Pay tham gia thị trường thanh toán không tiếp xúc tại Việt Nam

Phan Trang Thứ Tư | 22/11/2023 16:05

Garmin Pay giúp người dùng thanh toán không tiếp xúc trên các dòng đồng hồ thông minh hàng đầu của thương hiệu này.

Garmin vừa công bố người dùng Việt Nam đã có thể kích hoạt và sử dụng Garmin Pay trên 22 dòng đồng hồ thông minh khác nhau của thương hiệu. Đây là ứng dụng thông qua hợp tác lần đầu tiên cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Kể từ khi ra mắt năm 2017, ứng dụng thanh toán này đã trở thành tính năng hữu dụng nhất cho người dùng Garmin đam mê dịch chuyển. Hiện nay, hệ thống thanh toán này đã có ở 94 quốc gia trên thế giới.  

Ông Scoppen Lin, Phó Tổng Giám đốc Garmin châu Á chia sẻ: “Với công nghệ thiết bị đeo tiên tiến, Garmin sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển thị trường thanh toán không tiền mặt tại Việt Nam, hướng tới mục tiêu trở thành thương hiệu hàng đầu hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc bằng đồng hồ thông minh”.

Đại diện VPBank, ông Phùng Duy Khương, Phó Tổng Giám đốc Thường trực VPBank cho biết: “Garmin Pay nằm trong chiến lược đẩy mạnh số hóa, công nghệ, thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt, đặc biệt khi xu hướng thanh toán Tap & Pay đang ngày càng phát triển, nhằm gia tăng trải nghiệm khách hàng của VPBank. Chúng tôi tin rằng, Garmin Pay sẽ là một hình thức thanh toán mới, mang lại sự an toàn, tiện lợi và thuận tiện cho người dùng”.

Là một nền tảng mở, Garmin Pay không yêu cầu kết nối với điện thoại di động mà có thể thanh toán độc lập. Hệ thống bảo mật tối đa của Garmin Pay cũng cho phép các thông tin thẻ ngân hàng được giữ kín thông qua mã giao dịch cho mỗi lần mua hàng. Khi trả phí, số thẻ thanh toán sẽ không được lưu trữ trên thiết bị, trên hệ thống của Garmin hay gửi tới nhà bán hàng mà dựa trên số thẻ cụ thể của từng chiếc đồng hồ. 

Theo kết quả nghiên cứu của tổ chức thẻ Visa trong năm 2023, người dùng Việt Nam đã có sự thay đổi rõ rệt trong thói quen thanh toán, cụ thể tăng 64% mức độ sử dụng thanh toán không tiếp xúc. 

Trước đó, tháng 8/2023, người dùng Việt Nam đã có thể dùng Apple Pay thanh toán trực tuyến và tại cửa hàng bằng các thiết bị Apple (iPhone, Apple Watch, iMac, MacBook và iPad) ở các điểm chấp nhận thanh toán như Starbucks, Phúc Long, Mc Donald's, Highlands Coffee, CGV, Winmart, nhà thuốc Long Châu, Taxi MaiLinh, Thế giới di động,  Pizza Company, Emart… Ngay cả các trang web cũng có thể thanh toán được bằng ví điện tử Apple như Shopee, Baemin, Be, Hasaki...

Với sự nhanh chóng, tiện lợi và an toàn bảo mật thông tin, thanh toán không tiếp xúc đang trở thành hình thức được giới trẻ đặc biệt ưa thích. Thống kê trên nền tảng Payoo cho thấy, giao dịch thanh toán không tiếp xúc (contactless) quý III/2023 tăng 8% số lượng và 18% giá trị so với quý II/2023, 35% số lượng và giá trị so với quý I/2023.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày