Công Nghệ

Top 10 startup gọi vốn triệu đô

Phạm Vũ Thứ Hai | 15/02/2021 13:30

Top 10 startup gọi vốn triệu đô. Ảnh: TL.

Tháng 6.2020 F88 thông báo nhận thêm 140 tỉ đồng (6 triệu USD) trong vòng đầu tư tăng trưởng thứ 3 từ 2 quỹ tài chính quốc tế.
Top 10 startup gọi vốn triệu đô. Ảnh: TL.

JobHopin là startup tuyển dụng ứng dụng trí tuệ nhân tạo (A.I) và công nghệ máy học với mục tiêu thay đổi ngành nhân sự Đông Nam Á.

Tháng 5.2020, JobHopin của Việt Nam công bố gọi vốn thành công 2,45 triệu USD trong vòng Series A, nâng tổng số tiền huy động được lên hơn 3 triệu USD. Các nhà đầu tư rót vốn cho JobHopin qua 2 vòng gồm SEMA Translink, KK Fund, Mynavi Corporation, Edulab Capital Partners, NKC Asia, Canaan Capital và một số nhà đầu tư thiên thần của Việt Nam.

Một startup B2B về phân phối dược phẩm trực tuyến (thuocsi.vn) với tham vọng “cách mạng hóa ngành phân phối dược phẩm ở Đông Nam Á”.

Cuối tháng 4.2020, BuyMed công bố nhận được khoản đầu tư trị giá 2,5 triệu USD trong vòng Series A. Dẫn đầu vòng gọi vốn này là chương trình tăng tốc khởi nghiệp Surge của Sequoia Capital Ấn Độ và Genesia Ventures.

Được thành lập vào năm 2019, Riviu, một startup đánh giá ẩm thực Việt Nam, khởi đầu giống như một nhóm Facebook, sau đó có thêm trang web và ứng dụng di động, chuyên về đánh giá nhà hàng, khách sạn, và dịch vụ.

Tháng 9.2020, Riviu công bố nhận vốn 3,6 triệu USD từ nhà đầu tư nước ngoài. Ngay sau khi nhận đầu tư, Riviu mua lại Địa Điểm Ăn Uống để trở thành nền tảng đánh giá hàng đầu trên mạng xã hội.

Đây là ứng dụng đầu tiên áp dụng công nghệ A.I và Big Data (dữ liệu lớn) nhằm mang lại một môi trường mua bán an toàn và uy tín cho cả người mua lẫn người bán xe cũ.

Tháng 8.2020 Okxe Việt Nam thông báo huy động được 5,5 triệu USD ở vòng gọi vốn Series A từ các nhà đầu tư nước ngoài. Trong vòng gọi vốn này, Công ty nhận được sự quan tâm từ 6 nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, trong đó có IMM Investment Corp. và KB Investment.

Là chuỗi cho vay cầm cố tài sản tại Việt Nam với 300 phòng giao dịch trên 42 tỉnh, thành, góp phần giúp người dân tiếp cận với dịch vụ tài chính một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tháng 6.2020 F88 thông báo nhận thêm 140 tỉ đồng (6 triệu USD) trong vòng đầu tư tăng trưởng thứ 3 từ 2 quỹ tài chính quốc tế Mekong Enterprise Fund III (do Mekong Capital tư vấn quản lý) và Granite Oak với định giá gần 2.100 tỉ đồng tại thời điểm cuối năm 2019.

 

Vntrip là hệ thống website và ứng dụng đặt phòng khách sạn trực tuyến tại Việt Nam.

Tháng 10.2020, Vntrip cho biết Công ty đã gọi thành công 7 triệu USD trong vòng huy động vốn mở rộng Series B. Với vòng gọi vốn mới, Vntrip đã huy động được tổng cộng 20 triệu USD. Các nhà đầu tư vòng trước đó gồm John Wu (cựu Giám đốc Công nghệ của Alibaba Group), Hendale Capital có trụ sở tại Hồng Kông, công ty đầu tư Thụy Sĩ IHAG Holding và nhiều nhà đầu tư khác.

Người sáng lập Beta Media là Minh Bùi (Minh Beta) hiện là CEO của Beta Media và vẫn giữ trên 50% số cổ phần.

Beta Media là công ty vận hành chuỗi rạp phim giá rẻ Beta Cinemas, với 14 cụm rạp trên toàn quốc.

Tháng 6.2020, Beta Media công bố thỏa thuận góp vốn trị giá 8 triệu USD từ quỹ đầu tư Nhật - Daiwa PI Partners. Với thỏa thuận này, Công ty được định giá 1.000 tỉ đồng.

OnPoint do Trần Vũ Quang và Lê Xuân Long đồng sáng lập năm 2017. OnPoint cung cấp giải pháp trọn gói giúp các thương hiệu đẩy mạnh sự hiện diện trên các nền tảng thương mại điện tử, mạng xã hội.

Tháng 4.2020, OnPoint, nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ phát triển thương mại điện tử Việt Nam, công bố gọi vốn thành công 8 triệu USD trong vòng Series A từ một số nhà đầu tư, trong đó dẫn đầu là Quỹ Đầu tư Kiwoom của Hàn Quốc và Quỹ Đầu tư Tăng trưởng Việt Nam DAIWA-SSIAM II. Đến nay, tổng số vốn huy động được đã lên mức 8 con số.

 

Ra đời năm 2016, công nghệ của Propzy tham gia vào mọi giai đoạn của một giao dịch bất động sản, từ các trung tâm giao dịch truyền thống đến nền tảng giao dịch trực tuyến, các sản phẩm tài chính và cuối cùng là phần mềm doanh nghiệp của người quản lý và thuê nhà.

Tháng 6.2020 Propzy công bố gọi vốn thành công 25 triệu USD trong vòng Series A. Dẫn đầu vòng rót vốn này là Gaw Capital và SoftBank Ventures Asia - quỹ chuyên đầu tư vào startup châu Á giai đoạn đầu của tập đoàn Nhật SoftBank.

Siêu Việt Group ra đời từ năm 2014, được sáng lập bởi ông Phan Minh Tâm, Chủ tịch Hội đồng Quản trị STI, đơn vị đầu tư vào chuỗi cửa hàng tóc nam 30Shine, Anycar, 24h.com.vn... và ông Xuân Minh, Giám đốc Siêu Việt. Công ty hiện quản lý 4 cổng thông tin việc làm Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com và Mywork.com.vn.

Tháng 2.2020, Affirma Capital công bố đầu tư 34 triệu USD vào Siêu Việt Group. Đây là khoản đầu tư thứ 5 của Affirma Capital tại Việt Nam kể từ năm 2014, sau N Kid Corporation, Online Mobile, Tập đoàn Lộc Trời và Golden Gate


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày