Công Nghệ

Ví MoMo bảo mật theo chuẩn quốc tế

Thứ Sáu | 03/07/2020 09:00

MoMo sử dụng công nghệ bảo mật theo chuẩn quốc tế PCI DSS, người dùng yên tâm sử dụng sau khi xác thực, dưới sự giám sát của Ngân hàng Nhà nước.

Thực hiện xác thực thông tin tài khoản Ví điện tử MoMo, theo quy định của Ngân hàng Nhà nước tại TT 23/2019/TT-NHNN, là hành động thiết thực bảo vệ quyền lợi của chính người dùng. Các thông tin cá nhân được cung cấp để xác thực tài khoản, sẽ được Ví điện tử MoMo bảo mật theo chuẩn quốc tế PCI DSS, người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng dịch vụ của Ví MoMo sau khi xác thực, dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Nhằm đảm bảo quyền lợi tuyệt đối cho người dùng, Ví MoMo cam kết và sử dụng các phương pháp công nghệ bảo mật hàng đầu để bảo vệ thông tin xác thực Ví, đảm bảo an toàn, an ninh cho thông tin cá nhân được thu thập để ngăn ngừa các hành vi đánh cắp, tiếp cận, thay đổi, phá hủy thông tin trái phép.

Người dùng hoàn toàn an tâm vì Ví MoMo đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1). Đồng thời, Ví MoMo áp dụng công nghệ nhận diện tự động, hình ảnh giấy tờ tùy thân của người dùng được xử lý trực tiếp bằng hệ thống, hạn chế tối đa số người tiếp cận thông tin.

 

Với chính sách quyền riêng tư minh bạch (xem chi tiết tại đây), Ví MoMo cam kết lưu giữ dữ liệu thông tin của người dùng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành. Các thông tin người dùng cung cấp chỉ được sử dụng để XÁC THỰC VÍ chính chủ theo quy định Nhà nước. Tất cả quá trình xác thực qua Ví MoMo đều được thực hiện dưới sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước.

Ông Nguyễn Bá Diệp, Phó Chủ tịch, đồng sáng lập Ví MoMo cho biết: “Càng gần đến ngày hết hạn, số lượng người dùng Ví MoMo xác thực thông tin cá nhân tăng cao gấp bội so với những ngày trước đó. Điều này cho thấy người dùng ý thức được tầm quan trọng của việc bảo vệ tài khoản của chính mình, nhất là các tài khoản liên quan giao dịch tài chính. Chúng tôi hiểu vẫn còn một số người dùng quan ngại việc gửi thông tin cá nhân cụ thể là gửi ảnh chụp CMND/thẻ căn cước/hộ chiếu cho các đơn vị cung cấp dịch vụ. Chúng tôi là một công ty công nghệ, MoMo đã quy chuẩn và tự động hóa việc lưu trữ thông tin, hạn chế tối đa cá nhân tiếp xúc trực tiếp thông tin khách hàng. Với MoMo, an toàn thông tin và bảo mật thông tin của khách hàng là yếu tố sống còn của chúng tôi. Khách hàng hoàn toàn yên tâm khi xác thực vì quá trình xác thực và lưu trữ thông tin người dùng của chúng tôi đều được sự giám sát chặt chẽ của Ngân hàng Nhà nước”.

“Ngoài việc hướng dẫn người dùng xác thực tài khoản đúng hạn để đảm bảo quyền lợi, chúng tôi cũng khuyến cáo người dùng có biện pháp bảo vệ Tài Khoản MoMo của mình bằng cách không cung cấp, trao đổi tài khoản và cung cấp mật khẩu đăng nhập hoặc OTP cho bất kỳ một bên thứ ba nào khác”, ông Diệp chia sẻ thêm.

Để việc sử dụng ví điện tử không bị hạn chế, gây ảnh hưởng không tốt đến trải nghiệm dịch vụ, Ví MoMo khuyến khích người dùng hoàn tất xác thực tài khoản trước ngày 7.7.2020.

 

Để hoàn tất việc xác thực Ví MoMo, người dùng chỉ cần chụp ảnh (2 mặt) của CMND/CCCD/Hộ chiếu. Quy trình xác thực vô cùng nhanh chóng (mất không quá 1 phút) theo 4 bước sau:  

Bước 1: Đăng nhập Ví MoMo >> Chọn icon (góc phải, bên dưới)

Bước 2: Chọn >> Chọn >> Chọn để bắt đầu

Bước 3: (CMND/Căn cước công dân/Hộ chiếu) >> Chụp ảnh

Thông tin trên giấy tờ của người dùng

Bước 4: Kiểm tra thông tin >> Hoàn tất quá trình xác thực.

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm và dịch vụ tốt nhất, Ví MoMo luôn nỗ lực hỗ trợ người dùng trong việc xác thực thông tin tài khoản, bảo đảm quyền lợi và tính an toàn cao nhất cho tất cả người dùng.

Xem chi tiết hướng dẫn xác thực thông tin Ví MoMo tại: http://momo.vn/xac-thuc-tai-khoan

Xem chi tiết quy định tại Thông tư 23 (mục 2, điều 9, trang 4-5): bit.ly/TT23-NHNN

An toàn – Bảo mật của MoMo:

An toàn bảo mật cho tài khoản của khách hàng là quan tâm hàng đầu của MoMo. MoMo hiện đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế.

✓ Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử duy nhất có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS - Level 1.

 ✓ Áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến và vượt trội:

▪ Xác thực 2 lớp (2-Factor Authentication) bằng [1] Mật khẩu do chính người dùng tự đặt và [2] Mã xác thực OTP được gửi tới số điện thoại đăng ký Ví MoMo khi: đăng ký tài khoản mới, đổi thiết bị hoặc đăng xuất rồi đăng nhập lại. Cách xác thực này đang được Apple, Google, Amazon, Microsoft sử dụng để bảo mật.

▪ Xác thực bằng Vân tay/FaceID: cho phép người dùng quét vân tay/nhận dạng khuôn mặt để xác nhận khi đăng nhập (chỉ với thiết bị di động có tích hợp cảm biến vân tay/nhận dạng khuôn mặt).

▪ Tự động khóa ứng dụng khi người dùng không thao tác trong vòng 5 phút hoặc ngay khi tắt ứng dụng. MoMo không có chế độ lưu mật khẩu, người dùng luôn cần nhập lại mật khẩu mỗi lần mở ứng dụng.

✓ Bảo mật đường truyền Internet theo chuẩn SSL/TLS: Chứng chỉ cấp bởi tổ chức bảo mật toàn cầu GlobalSign, giúp bảo vệ dữ liệu toàn vẹn khi giao dịch trong môi trường mạng.

 ✓ Tokenization (Mã hóa số thẻ quốc tế): MoMo không lưu bất kỳ thông tin liên quan đến số thẻ của người dùng. Khi giao dịch, MoMo sử dụng dãy ký tự đặc biệt không thể giải mã được mã hóa số thẻ.

 ✓ Tự động phát hiện giao dịch bất thường: Hệ thống bảo mật thông minh nhận diện các giao dịch bất thường và ngay lập tức chặn giao dịch, khóa tài khoản MoMo, đồng thời cảnh báo tới người dùng.

Người dùng Ví MoMo hoàn toàn an tâm vì MoMo đang đáp ứng bộ tiêu chuẩn khắt khe nhất trong ngành tài chính ngân hàng quốc tế: Chứng chỉ bảo mật quốc tế PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standard) - là tiêu chuẩn bảo mật xác lập bởi Hội đồng Tiêu chuẩn Bảo mật (PCI Security Standards Council) gồm các thành viên: Visa, MasterCard, American Express, Discover Financial Services, JCB International. Tại Việt Nam, MoMo là đơn vị ví điện tử đầu tiên có chứng chỉ mức độ cao nhất là PCI DSS (Level 1).

Đồng thời, Ví điện tử MoMo áp dụng các công nghệ xác thực tiên tiến, vượt trội như: Xác thực hai lớp; Xác thực bằng vân tay hay nhận diện khuôn mặt; Tự động khóa ứng dụng khi quá thời gian sử dụng; Bảo vệ đường truyền chuẩn SSL/TLS; Tính năng mã hóa số thẻ quốc tế (Tokenization).

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày