Công Nghệ

VIETNAM Data 2022: Để Data lên tiếng

Bảo Trung Thứ Năm | 16/06/2022 17:10

Ảnh: T.L.

Hội Tin học TP.HCM sẽ cùng Western Digital tổ chức diễn đàn đầu tiên tại Việt Nam về data: “VIETNAM DATA SUMMIT 2022: ĐỂ DATA LÊN TIẾNG” diễn ra vào ngày 24/6.
Ảnh: T.L.

Trong xu hướng phát triển các đô thị thông minh, chính phủ số, doanh nghiệp số, công dân số, xã hội số; để phát triển tốt một tổ chức hay một doanh nghiệp, ngoài vốn và nhân lực thì “dữ liệu” (DATA) được coi là nguồn lực không thể thiếu.

Chúng ta từng nhắc đến nhiều cụm từ chuyển đổi số, nhưng câu chuyện làm DATA chưa thật sự chuẩn chỉnh và hệ thống. Khi chủ doanh nghiệp chưa hiểu về làm DATA thì bài toán chuyển đổi số chưa thể rõ ràng.

ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh
ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM

Theo ông Phí Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Hội Tin học TP.HCM cho biết: “HCA luôn ý thức rõ về vai trò, trách nhiệm, “sự dấn thân” trong sự nghiệp phát triển của ngành CNTT – TT, đặc biệt trong những năm gần đây HCA luôn đi đầu trong các chương trình, đề án Chuyển đổi số không chỉ tại TP.HCM mà còn tại các tỉnh, thành trên cả nước".

VIETNAM DATA SUMMIT 2022 ra đời, với mong muốn kết nối các DATA Analyst, DATA Scientist; truyền tải thông tin đúng về việc lưu trữ, thu thập và phân tích dữ liệu giúp gia tăng giá trị, xây dựng văn hóa dữ liệu thời số hóa, hỗ trợ chuyển đổi số hiệu quả trong tổ chức doanh nghiệp.

Diễn đàn VIETNAM DATA SUMMIT 2022 sẽ tập trung xoay quanh các chủ đề về DATA với các nội dung: “Vai trò của DATA trên hành trình chuyển đổi số; Xu hướng phát triển của DATA trên thế giới; Con đường quan trọng để chuyển DATA thành giá trị cho doanh nghiệp; DATA cho doanh nghiệp vừa & nhỏ; Xây dựng đội ngũ xử lý DATA cho doanh nghiệp; Các case study từ doanh nghiệp khai thác DATA thành công; Xây dựng văn hoá xử lý DATA của doanh nghiệp".

ông Trương Bá Toàn - Country General Manager - Western Digital Việt Nam
Ông Trương Bá Toàn - Country General Manager - Western Digital Việt Nam.

Đồng hành chính cùng VIETNAM DATA SUMMIT 2022 là Công ty Western Digital, ông Trương Bá Toàn - Country General Manager - Western Digital Việt Nam cũng nhấn mạnh: “Một trong 05 yếu tố quan trọng nhất của chuyển đổi số chính là DATA & Analytics (tức là QUẢN LÝ & PHÂN TÍCH DỮ LIỆU). Là công ty công nghệ chuyên về hệ thống lưu trữ lớn nhất thế giới, Western Digital chúng tôi hiện chiếm đến 40% hệ thống dữ liệu của thế giới.

Chúng tôi, nhận thức mình phải và nên góp phần vào công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam. Vì thế đã cùng HCA thực hiện Vietnam Data Summit với mục đích tạo ra một diễn đàn thật chất lượng dành cho các doanh nghiệp Việt muốn tiếp cận, hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của DATA. Để doanh nghiệp nếu tận dụng và xử lý tốt nguồn data hiện có, họ có thể biến nó thành giá trị tài sản gia tăng theo thời gian cho doanh nghiệp”.

VIETNAM DATA SUMMIT 2022 sẽ là diễn đàn đầu tiên và dự kiến thường niên về DATA tại Việt Nam được tổ chức quy mô, vừa mang tính cung cấp trend về data, dữ liệu mang tính học thuật lẫn thực chiến.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày