Công Nghệ

Vốn hoá Tesla lần đầu tiên cán mốc 1 nghìn tỉ USD

Sơn Mai Thứ Ba | 26/10/2021 09:37

Hãng xe điện của tỉ phú Elon Musk chính thức gia nhập các công ty có vốn hoá nghìn tỉ USD cùng Apple, Amazon và Microsoft. Ảnh: TL.

Tesla chính thức đạt mốc vốn hoá 1 nghìn tỉ USD trong phiên giao dịch ngày 26/10.
Hãng xe điện của tỉ phú Elon Musk chính thức gia nhập các công ty có vốn hoá nghìn tỉ USD cùng Apple, Amazon và Microsoft. Ảnh: TL.

Sau khi tài sản của tỉ phú mới chỉ 50 tuổi Elon Musk chạm mốc 230 tỉ USD thì ngay lập tức hãng xe Tesla của tỉ phú này cũng nối gót chính thức đạt mốc vốn hoá 1 nghìn tỉ USD trong phiên giao dịch ngày 26/10, sau khi hãng cho thuê ô tô Hertz cho biết đang đặt 100.000 chiếc xe Tesla để thành lập "đội" xe điện cho thuê vào cuối năm 2022.

Theo đó, hãng xe điện của tỉ phú Elon Musk chính thức gia nhập các công ty có vốn hoá nghìn tỉ USD cùng Apple, Amazon và Microsoft. Thông tin về thoả thuận trên của Hertz đã đưa cổ phiếu Tesla lên hơn 998 USD ở giữa phiên giao dịch ngày 26/10. Cổ phiếu hãng xe điện đã chạm mức cao kỷ lục mới sau khi cán mốc 900 USD.

Theo Bloomberg, thương vụ với Hertz sẽ mang lại cho Tesla 4,2 tỉ USD và là thoả thuận mua xe điện lớn nhất từ trước đến nay. Ngoài ra, 100.000 chiếc xe dự kiến sẽ được giao trong vòng 14 tháng tới và có sẵn cho các khách hàng Mỹ, một số khu vực ở châu Âu vào tháng 11.

Ảnh: TL.
Cổ phiếu hãng xe điện đã chạm mức cao kỷ lục mới sau khi cán mốc 900 USD. Ảnh: TL.

Thoả thuận này được đưa ra hơn 1 năm sau khi Hertz nộp đơn bảo hộ phá sản do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch. Khi đó, nhu cầu đối với phương tiện di chuyển và thuê xe giảm mạnh. Năm nay, các nhà đầu tư từ Knighthead Capital Management và Certares Management cho biết họ sẽ tiếp quản công ty.

Theo Jato Dynamics, mẫu sedan Model 3 của Tesla là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên dẫn đầu doanh số bán xe mới ở châu Âu vào tháng 9. Đây là kỳ tích đối với một chiếc xe điện và là chiếc xe được sản xuất ở bên ngoài châu Âu đầu tiên dẫn đầu thị trường này. Trong tháng 9, 24.600 chiếc xe Tesla được đăng ký sử dụng ở châu Âu, tương đương 2,6% thị phần.

Từ đầu năm đến nay, nhờ đà tăng vượt trội của cổ phiếu Tesla cùng với sự kiện SpaceX được định giá 100 tỉ USD, tài sản của ông Musk đã tăng thêm hơn 60 tỉ USD. Theo tính toán của Bloomberg, vụ bán cổ phần tại SpaceX giúp tài sản của tỉ phú này tăng thêm 11 tỉ USD.

Tài sản ông Elon Musk chạm mốc 230 tỉ USD, giàu bằng tỉ phú Bill Gates và Warren Buffett cộng lại


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày