Kinh Doanh

Emart hoạt động ra sao khi "về tay" Thaco?

Minh Anh Thứ Sáu | 18/02/2022 09:33

Theo kế hoạch của Emart, năm 2022 sẽ tuyển dụng bổ sung nhân sự từ bên ngoài và đào tạo phát triển đội ngũ lãnh đạo đáp ứng nhu cầu. Ảnh: TL.

Các dự án mới Thaco dường như đang đi vào quỹ đạo khi công ty Thagrico sắp có lãi, 2 đại siêu thị Emart sắp được mở mới vào thời gian tới.
Theo kế hoạch của Emart, năm 2022 sẽ tuyển dụng bổ sung nhân sự từ bên ngoài và đào tạo phát triển đội ngũ lãnh đạo đáp ứng nhu cầu. Ảnh: TL.

Kế hoạch và hy vọng ở Emart

Theo kế hoạch mở rộng đại siêu thị Emart hậu về với Thaco dự kiến sẽ có 2 đại siêu thị đưa vào hoạt động tại TP.HCM là Emart Sala, Thủ Thiêm vào tháng 10/2022 và Emart Phan Huy Ích, Gò Vấp tháng 12/2022. Bên cạnh đó xây dựng để đưa vào hoạt động Emart tại Đồng Nai, Bình Dương và Tây Hồ Tây (Hà Nội) trong năm 2023. Dự kiến đến năm 2025, Thaco sẽ mở rộng hệ thống Emart với 10 siêu thị.

Về mục tiêu doanh thu, phía Thaco cũng đặt ra tham vọng làm cho Emart tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu về doanh thu bình quân trên một siêu thị cao nhất cả nước.

Theo kế hoạch của Emart, năm 2022 sẽ tuyển dụng bổ sung nhân sự từ bên ngoài và đào tạo phát triển đội ngũ lãnh đạo đáp ứng cấu trúc, sơ đồ tổ chức và định biên theo nhu cầu phát triển mở rộng hệ thống với 10 siêu thị đến năm 2025, đáp ứng tiêu chí tiêu chuẩn nhân sự chung của Thaco và đặc thù của ngành bán lẻ từ Emart Hàn Quốc.

Ảnh: TL.

Mục tiêu của Thaco với Emart không chỉ dừng lại ở mảng bán lẻ đơn thuần mà còn là nơi để Thaco xây dựng nhiều tiện ích cho khách tham quan, mua sắm được nhiều thương hiệu xe. Ảnh: TL.

Cũng phải nói thêm, mục tiêu của Thaco với Emart không chỉ dừng lại ở mảng bán lẻ đơn thuần mà còn là nơi để Thaco xây dựng nhiều tiện ích cho khách tham quan, mua sắm được nhiều thương hiệu xe.

Trong thỏa thuận giữa 2 bên, Thaco và Emart đã ký kết 3 thỏa thuận. Cụ thể, đầu tiên là thỏa thuận về vấn đề chuyển nhượng vốn, theo đó Thaco mua lại 100% vốn của Công ty TNHH Emart Việt Nam gồm siêu thị Emart Phan Văn Trị và các dự án siêu thị đang phát triển tại Việt Nam. Thứ 2 là thoả thuận nhượng quyền thương mại, Emart cấp quyền thương mại độc quyền đối với thương hiệu Emart cho Thaco trong khoảng thời gian là 9 năm. Thứ 3 là thỏa thuận mua bán hàng hoá về việc phân phối các nhãn hiệu riêng Nobrand của Emart tại thị trường Việt Nam.

 

Loại hình kinh doanh đại siêu thị được cho là sẽ đóng góp một phần quan trọng trong chiến lược phát triển mô hình bất động sản phức hợp, tích hợp giữa showroom ô tô – xe máy, cửa hàng dịch vụ - sửa chữa nhanh gồm các trạm sạc xe điện, trung tâm hội nghị - tiệc cưới, và đa dạng các loại hình, phân khúc F&B, vui chơi giải trí và mua sắm của Thaco.

Thaco có những khoản đầu tư cũ bắt đầu "hái quả"

Trước khi đầu tư vào Emart, Thaco đã có mấy năm liên tục đầu tư vào ngành nông nghiệp. Công ty Thagrico, phụ trách mảng nông nghiệp của Thaco, dự kiến năm nay thu 10.700 tỉ đồng, trong đó xuất khẩu đóng góp 7.000 tỉ đồng, và bắt đầu có lãi. Thông tin này được ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Thaco Group, chia sẻ trong thông điệp đầu năm vừa gửi nhân viên.

Theo ông Dương, Thagrico đang sở hữu 48.500 ha đất tại Tây Nguyên và Campuchia với chiến lược sản xuất, kinh doanh nông nghiệp quy mô lớn trên nền tảng hữu cơ và quản trị theo phương pháp công nghiệp. Công ty đang trồng chuối, dứa, xoài, chăn nuôi bò sinh sản, bò thịt, heo giống, heo thịt tại đây.

Ảnh: TL.
Công ty Thagrico, phụ trách mảng nông nghiệp của Thaco, dự kiến năm nay thu 10.700 tỉ đồng, trong đó xuất khẩu đóng góp 7.000 tỉ đồng, và bắt đầu có lãi. Ảnh: TL.

Nguồn thu này đến từ sản lượng trái cây đạt gần 400.000 tấn, mủ cao su 2.000 tấn. Thagrico sẽ trồng mới thêm 1.500 ha cây ăn trái để nâng tổng diện tích vườn chuối lên 10.300 ha, dứa 890 ha và xoài 3.700 ha. Bên cạnh đó, công ty sẽ xuất bán gần 8.500 con bò thịt và 109.000 con heo thịt thương phẩm.

HAGL Agrico (Thaco sở hữu 26,7% cổ phần và điều hành), dự kiến năm nay có doanh thu 2.400 tỉ đồng. "Do phải ghi nhận chi phí chăm sóc và chuyển đổi vườn cây rất lớn từ năm 2020 trở về trước nên HAGL Agrico ước lỗ khoảng 2.400 tỉ đồng", ông Dương chia sẻ.

Ngoài nông nghiệp, Thaco cũng đặt kế hoạch tham vọng cho các mảng kinh doanh khác ở Thaco Auto, Thadico, Thilogi. Công ty giao cho đơn vị phụ trách hoạt động sản xuất kinh doanh ôtô (Thaco Auto) chỉ tiêu doanh số 125.000 xe và 6.500 tỉ đồng doanh thu kinh doanh vụ, phụ tùng. Thaco Industries, công ty phát triển công nghiệp cơ khí và công nghiệp hỗ trợ, có mục tiêu doanh thu 13.000 tỉ đồng...

Có thể bạn quan tâm:

"Nhân tố X" trên thị trường bán lẻ trang sức


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày