Kinh Doanh

Tồn kho thực phẩm và đồ uống tăng

Thứ Hai | 19/08/2013 07:38

Thông tin từ Hội Lương thực thực phẩm TPHCM ngày 16/8 cho thấy tình hình sản xuất, kinh doanh ngành này những tháng đầu năm gặp nhiều khó khăn.
Cụ thể, đầu vào bị ảnh hưởng bởi việc thu mua nguyên liệu, nguồn hàng không ổn định; đầu ra như chi phí vận chuyển, thuê mặt bằng cao dẫn đến tồn kho tăng 26,5% đối với thực phẩm và đồ uống 38,9%.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp không vay được vốn với lãi suất thấp do nợ cũ, hết tài sản thế chấp, hàng tồn kho còn nhiều, chi phí quản lý, tổ chức sản xuất, phân phối còn cao…

Đại diện hội cho biết tuy còn nhiều khó khăn nhưng không phải không có giải pháp. Tất cả 201 hội viên của hội không phá sản, giải thể. Các biện pháp kích cầu của TPHCM đã góp phần làm khởi sắc lĩnh vực kinh doanh khi doanh nghiệp và người tiêu dùng cùng tham gia chương trình bình ổn giá, người Việt ưu tiên dùng hàng Việt…

Nguồn Pháp luật TPHCM


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày