Phong Cách Sống

Bức tranh xé dở giá 25,4 triệu USD

Phùng Mỹ Thứ Sáu | 15/10/2021 11:43

Hãng Sotheby cho biết đây là "tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của họa sĩ Banksy”. Ảnh: Getty Images.

Bức tranh bị hủy một nửa của họa sĩ Banksy, từng được đấu giá ba năm trước, tiếp tục được đem bán với giá 25,4 triệu USD.
Hãng Sotheby cho biết đây là "tác phẩm nghệ thuật cuối cùng của họa sĩ Banksy”. Ảnh: Getty Images.

Theo Bloomberg, bức tranh bị phá hủy một phần của họa sĩ Banksy đã được bán đấu giá hôm 14/10 tại Sotheby ở London với giá gấp hơn 18 lần so với 3 năm trước. Đây là tác phẩm đắt giá nhất của nghệ sĩ được bán đấu giá từ trước đến nay.

Tác phẩm "Love is in the Bin" đã bị hủy một nửa của họa sĩ đường phố người Anh Banksy được hãng bán đấu giá Sotheby ở London chào bán với giá ước tính 5,5-8,2 triệu USD. Cuối cùng, bức tranh được bán giá với mức giá 25,4 triệu USD, cao gấp 3 lần ước tính và cũng xác lập một kỷ lục mới đối với nghệ sĩ.

Bức tranh gốc ban đầu là hình ảnh một cô gái cầm quả bóng bay màu đỏ, song sau đó đã bị chia thành hai phần, gồm phần đầu là quả bóng bay, phần cuối là hình ảnh cô gái đã bị máy hủy tài liệu cắt.

Bức tranh
Bức tranh "Love is in the Bin" bị máy hủy tài liệu cắt một nửa. Ảnh: Bloomberg.

Hồi tháng 10/2018, bức tranh này được hãng Sotheby rao bán với tên gọi Girl With Balloon. Tuy nhiên, khung tranh của Girl With Balloon đã được đặt thêm một máy hủy tài liệu bên trong. Ngay khi bức tranh được đấu giá thành công với giá 1,4 triệu USD, chiếc máy hủy tài liệu kích hoạt, khiến bức tranh bị hủy một nửa.

Banksy bắt đầu sự nghiệp bằng các bức vẽ trên tường ở Bristol, Anh. Những hình ảnh hài hước và phong cách khác biệt đã khiến ông trở thành một trong những nghệ sĩ nổi tiếng nhất thế giới.

Một số tác phẩm của ông Banksy được bán đấu giá hàng triệu USD. Hồi tháng 3, bức tranh vẽ tường trong bệnh viện của Banky nhằm tôn vinh các nhân viên y tế, được bán với giá 23,2 triệu USD.

Có thể bạn quan tâm:

Sau thông tin chuyển trụ sở, tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk hạ giá bán dinh thự cuối cùng của mình


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày