Phong Cách Sống

TOEFL và TOEIC bị từ chối ở Anh

Thứ Sáu | 25/04/2014 17:38

Từ tháng 4 năm nay, sinh viên du học Anh quốc sẽ không thể thi lấy bảng điểm TOEFL hoặc TOEIC để làm căn cứ xin thị thực (visa) du học.
Từ tháng 4 năm nay, sinh viên du học Anh quốc sẽ không thể thi lấy bảng điểm TOEFL hoặc TOEICđể làm căn cứ xin thị thực (visa) du học; mà thay vào đó phải kiểm tra trình độ tiếng Anh với mộtnhà cung cấp dịch vụ khác trong danh sách được công bố trên trang web của Cơ quan Visa và Di trúAnh, UKVI.

Theo tin trên tờ The Pie News ngày 18-4, Chính phủ Anh đã quyết định không gia hạn thỏa thuậncho phép ETS - Educational Testing Service - cung cấp kết quả kiểm tra tiếng Anh mà sinh viên cầncó khi xin visa du học nước Anh. Như vậy, các bảng điểm tiếng Anh TOEFL và TOEIC sẽkhông còn được chấp nhận ở Anh nữa. Quyết định trên được đưa ra sau khi một số vụgian lận trong kỳ thi TOEIC ở Anh bị đài BBC phát hiện và đưa lên sóng truyền hình hồi tháng2-2014.

ETS là một tập đoàn giáo dục quốc tế lớn có trụ sở tại Mỹ chuyên tổ chức trên toàn cầucác cuộc kiểm tra, đánh giá trình độ ngôn ngữ và kiến thức của sinh viên; trong đó có các kỳ thithi tiếng Anh nổi tiếng như TOEFL (Test of English as a Foreign Language - Tiếng Anh như là ngoạingữ) và TOEIC (Test of English for International Communication - Tiếng Anh giao tiếp quốctế).

Điểm kiểm tra TOEFL hoặc TOEIC được coi là phản ánh chính xác trình độ nghe-nói-đọc-hiểu tiếngAnh của người được kiểm tra, thường được sử dụng làm căn cứ để sinh viên nước ngoài xin đi học, đilàm ở Mỹ, Anh và nhiều quốc gia nói tiếng Anh khác. Trong những năm gần đây, thi TOEFL hoặc TOEICđã khá quen thuộc với sinh viên, học sinh Việt Nam có ý hướng du học nước ngoài.

Theo thỏa thuận giữa Cơ quan xét duyệt visa và di trú Anh (UKVI) và ETS, sinh viên nước ngoàixin visa tới Anh du học nhất thiết phải có bảng điểm kiểm tra TOEFL hoặc TOEIC do ETS cấp. Thỏathuận này hết hiệu lực vào ngày 5-4-2014 vừa qua và sẽ không được gia hạn.

Người phát ngôn của ETS cũng xác nhận rằng công ty đã quyết định chấm dứt thỏathuận hợp tác với UKVI sau khi hai "đại lý" của ETS - chuyên tổ chức thi TOEIC theo ủy quyềncủa ETS - tại Ireland bị phát hiện gian lận. "Chúng tôi công nhận rằng, chúng tôikhông hoàn tất tiêu chuẩn cao của chính mình và thành thật xin lỗi về những hành vi không trungthực của các đại lý bên thứ ba ở Anh", phát ngôn viên của ETS nói với báo The Pie News.

Theo người phát ngôn này, vụ gian lận đang được điều tra, các bảng điểm TOEFL và TOEIC sẽkhông còn được dùng để xin cấp visa du học ở Anh cho dù ở Mỹ, TOEFL vẫn còn được dùng làm căn cứ đểxét tuyển sinh viên nước ngoài vào các trường đại học và cao đẳng.

Nguồn Thời báo Kinh tế Sài Gòn


Tin nổi bật trong ngày