Thế giới

Lotte Chilsung đề nghị đấu thầu mua lại Pepsi-Cola Philippines

Trang Lê Thứ Năm | 12/12/2019 16:33

Ảnh: Jaxon Gee-Dub

Công ty thực phẩm Lotte Chilsung, một công ty con của Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, đã đưa ra lời đề nghị mua lại Pepsi-Cola Philippines.
Ảnh: Jaxon Gee-Dub

Theo một thông báo vừa được công bố, công ty thực phẩm Lotte Chilsung, một công ty con của Tập đoàn Lotte của Hàn Quốc, đã đưa ra lời đề nghị mua lại Pepsi-Cola Philippines với giá khoảng 4,2 tỷ peso (82,8 triệu USD). Lotte Chilsung, hiện đang nắm giữ 42,22% Pepsi Philippines, dự định mua khoảng 2,1 tỷ cổ phiếu phổ thông, tương đương 57,78% tổng số cổ phiếu đã phát hành và đang lưu hành của công ty niêm yết tại Philippines.  

Theo thông báo được các nhà thầu công bố, mức giá 1,95 peso/cổ phiếu được chào tới các cổ phiếu phổ thông đang lưu hành của Pepsi-Cola Philippines do các cổ đông khác, không phải là Lotte, sở hữu và nắm giữ. Pepsi Philippines yêu cầu tạm ngừng giao dịch cổ phiếu vào sáng 10/12.

Lotte Chilsung trở thành cổ đông lớn nhất của Pepsi Philippines khi mua lại 34,4% công ty trong năm 2010 với giá 4,4 tỷ peso (87 triệu USD). Pepsico, thông qua Quaker Global Investments, là cổ đông lớn thứ hai của Pepsi Philippines với 25% cổ phần.

Pepsi Philippines sản xuất và bán các thương hiệu thực phẩm và đồ uống nổi tiếng như Pepsi-Cola, Mountain Dew, 7-Up, Mirinda, Mug, Gatorade, Tropicana, Lipton, Sting, Premier, Milkis và Aquafina.

Trong nửa đầu năm nay, công ty đã phục hồi từ khoản lỗ 48,6 triệu peso năm ngoái, với khoản lợi nhuận ròng là 4,4 triệu peso (tương đương 8,8 triệu USD).

Vào tháng 9/2019, hội đồng quản trị của Pepsi Philippines đã phê duyệt việc đóng cửa dây chuyền sản xuất đồ ăn nhẹ của họ và bắt đầu các cuộc đàm phán về việc ngừng sản xuất sản phẩm pho mát Cheetos với PepsiCo, để tập trung và củng cố các ngành kinh doanh cốt lõi của công ty.

Nguồn Dealstreetasia


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày