Công Nghệ

Apple cho phép nhà phát triển bán lại ứng dụng

Thứ Sáu | 14/06/2013 13:21

Sau 5 năm ra đời App store, với hơn 300.000 nhà phát triển và 900.000 ứng dụng, Apple đã cho phép các nhà phát triển bán ứng dụng khi giới thiệu iOS 7.
Người sáng lập Apptopia, Jonathan Kay nói: "Đây là một vấn đề lớn. Khi một ứng dụng được ra mắt, những người dùng của ứng dụng đó gắn chặt với nhà phát triển, không có cơ chế để chuyển đổi những người dùng này, vì thế các công ty không thể mua lại các đối thủ cạnh tranh, hay có khả năng củng cố các ứng dụng của mình."

Apptopia là một thị trường mua bán các ứng dụng đã thu về hơn 1,3 triệu USD tiền bán các ứng dụng trên Google Play, iOS, Kindle và chuyển giao hơn 3,5 triệu người dùng vào tay của các nhà phát triển mới.

Tuy nhiên các ứng dụng iOS chỉ có thể được chuyển từ nhà phát triển cá nhân cho một tài khoản của công ty, nghĩa là không có cách để thực hiện các giao dịch thế này giữa 2 nhà phát triển cá nhân.

Apple cho phép các nhà phát triển bán lại ứng dụng
Apple cho phép các nhà phát triển bán lại ứng dụng

Giờ đây, việc chuyển giao một ứng dụng từ một nhà phát triển hay một công ty đến một nhà phát triển khác chỉ đơn giản là yêu cầu việc thay đổi trạng thái của ứng dụng trong iTunes Connect, thông báo cho người mua, và chấp nhận cuộc chuyển nhượng.

Trong khi đó, các bảng xếp hạng, người dùng, và các chi tiết thống kê khác sẽ được giữ lại. Và người chủ sở hữu mới có thể đưa ra các thông báo đến người dùng, và tính năng auto update mới ở iOS 7 sẽ giúp các nhà phát triển tích hợp ứng dụng mới vào trong các giải pháp di động của họ.

"Chúng tôi đã nhận được rất nhiều liên lạc từ các nhãn hàng lớn quan tâm đến điều này." Kay nói. Theo quan điểm của Kay, các công ty không muốn xây ứng dụng của riêng mình từ đầu mà họ muốn mua những ứng dụng đang nổi và bắt đầu xây dựng chúng.

Một ví dụ là Loreal, họ đã thấy một ứng dụng tên Suzy Salon với khoảng 175.000 người dùng thường xuyên. Bây giờ Loreal có thể mua ứng dụng đó, thêm thắt một vài yếu tố thương hiệu của Loreal, và tiếp tục cho ứng dụng đó hoạt động - cũng như đồng thời thông báo cho 1,5 triệu khách hàng đăng kí email rằng họ vừa có một game thời trang mới.

Nguồn Genk


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày