Công Nghệ

Công ty 8 tỉ USD sẽ tham dự sự kiện tài chính do JobHopin tổ chức

Thứ Năm | 06/10/2022 16:20

Qualtrics, nền tảng khảo sát khách hàng vừa được SAP mua lại 8 tỉ USD sẽ tham dự sự kiện JobHopin tổ chức vào ngày 12/10 sắp tới.

Cụ thể, đại diện của Qualtrics ở khu vực Đông Nam Á sẽ tham gia tham luận tại Finovate Product Day, đây là sự kiện chuyên biệt về xu hướng công nghệ tài chính ở Việt Nam trong thời gian tới.

Báo cáo Thị trường Fintech Việt Nam năm 2021 chỉ ra, cả nước có 156 công ty đang hoạt động trong lĩnh vực này, tăng gần 255% từ năm 2017. Trong đó các công ty hướng đến nhiều phân khúc đa dạng như dịch vụ thanh toán, đầu tư tài chính, kế toán-kiểm toán, cho vay cá nhân, cho vay doanh nghiệp, tín dụng tiêu dùng, tiền điện tử, ngân hàng số…

Ông Kevin Tùng Nguyễn, Sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành JobHopin cho biết điều này sẽ gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự , nhất là công nghệ trong ngành tài chính trong thời gian tới.

“Áp lực tuyển dụng sẽ tăng cao vì nhân lực trong ngành công nghệ ở Việt Nam vốn đã khá căng thẳng trong thời gian trước sự bùng nổ của các doanh nghiệp công nghệ.”, ông Tùng nói.

Kevin
Ông Kevin Tùng Nguyễn, Sáng lập kiêm Giám đốc Điều hành JobHopin chia sẻ tại buổi họp báo. Nguồn:T.L.

Đây chính là động lực để JobHopin tổ chức Finovate Product Day. Tại sự kiện, các doanh nghiệp ngành dịch vụ tài chính có cơ hội giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ nổi bật, cũng như chia sẻ kinh nghiệm tăng trưởng và kết nối với các đối tác tiềm năng.

Chủ đề các bài phát biểu và phiên thảo luận bao gồm:

1.    Tài chính toàn diện: Đổi mới sản phẩm nhằm mang lại sức khỏe tài chính bền vững cho khách hàng

2.    Chuyển đổi từ bên trong: Chuẩn bị cho đội ngũ trên hành trình đổi mới

3.    Hợp tác chiến lược trong hệ sinh thái fintech: Từ đối thủ cạnh tranh cho đến đối tác đồng kiến tạo

4.    Đổi mới sáng tạo cho chuyển đổi số toàn diện

5.    Xây dựng giải pháp công nghệ và nhân sự phòng chống tội phạm tài chính 

6.    Những yếu tố tiên quyết giúp mang lại nhiều thương vụ tối ưu hơn, nhanh chóng hơn trong ngành dịch vụ tài chính 

7.    Những bài học đổi mới sản phẩm nhằm xây dựng nền tảng ngân hàng số của tương lai

8.    Đổi mới ngành ngân hàng và tái định nghĩa trải nghiệm khách hàng: Lợi thế cạnh tranh trong thời kỳ bình thường mới

9.    Đầu tư thông minh: Nguồn vốn đầu tư đổ về đâu trong khu vực fintech?

Bên cạnh đó, các phiên thảo luận với khách mời là lãnh đạo, chuyên gia về dịch vụ tài chính sẽ mang đến những góc nhìn mới về xu hướng phát triển của ngành, từ áp dụng công nghệ vào đổi mới sản phẩm, triển vọng hợp tác-đầu tư, cho đến nâng cao trải nghiệm khách hàng hay thậm chí là dịch vụ tài chính trong kỷ nguyên vũ trụ ảo.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày