Kinh Doanh

190 tỷ đồng xây hồ chứa nước ngọt tại Bạch Long Vĩ

Thứ Sáu | 26/10/2012 21:52

Dự án xây dựng hồ chứa nước ngọt 60.000m3 trên đảo Bạch Long Vĩ sẽ khởi công vào đầu năm 2013, với tổng mức đầu tư gần 190 tỷ đồng.
Ngày 19/9 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục dự án ưu tiên thuộc Chương trình Hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu (Chương trình SP-RCC).

Trong đó, phê duyệt danh mục Dự án xây dựng hồ chức nước ngọt, hệ thống thủy lợi phục vụ cấp nước cho đảo Bạch Long Vĩ, với tổng mức đầu tư gần 190 tỷ đồng bằng nguồn vốn SP-RCC, bố trí trong giai đoạn 2013-2015.

Thành phố Hải Phòng giao cho Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng làm chủ đầu tư. Mục tiêu của dự án là đảm bảo đáp ứng nguồn nước ngọt cho nhu cầu sinh hoạt của 500 người dân trên đảo; đồng thời, góp phần quan trọng trong việc khuyến khích người dân ra đảo định cư và đánh bắt thuỷ sản xa bờ, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, bảo vệ an ninh chủ quyền biển đảo quốc gia phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về chiến lược Biển Đông đến năm 2020.

Đảo Bạch Long Vĩ nằm giữa Vịnh Bắc Bộ, thuộc chủ quyền của Việt Nam và trực thuộc thành phố Hải Phòng. Đảo có diện tích tự nhiên 2,33km2. Trên đảo Bạch Long Vĩ hiện chỉ có lượng nước ngọt do huyện khai thác từ nước ngầm (giếng khoan) và bể chứa nước mưa của các hộ dân, các đơn vị đóng quân trên đảo, lượng nước này chỉ cấp được 100m3/ngày, trong khi đó nhu cầu thực tế của toàn đảo (tính cả nước sản xuất và sinh hoạt) khoảng 600m3/ngày. Đến mùa khô nguồn nước tại đảo đặc biệt khan hiếm.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày