Kinh Doanh

7,4 triệu đồng/1 vé máy bay Tết Quý Mão 2023

Đại Việt Thứ Hai | 15/08/2022 11:38

Các hãng bay bắt đầu bán vé máy bay Tết từ tháng 8. Ảnh: VNA.

Một vé máy bay khứ hồi dịp cao điểm Tết đi từ TP.HCM đến các tỉnh phía Bắc dao động từ 7,3 – 7,4 triệu đồng.
Các hãng bay bắt đầu bán vé máy bay Tết từ tháng 8. Ảnh: VNA.

Ngày 15/8, đại diện Vietnam Airlines Group, cho biết các hãng bay của đơn vị này đã chính thức mở bán vé máy bay Tết Quý Mão 2023.

Theo đó, Vietnam Airlines Group gồm 3 hãng Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO sẽ cung ứng hàng triệu vé trên toàn mạng bay nội địa và quốc tế, trong giai đoạn từ 6/1/2023 đến 5/2/2023 (tức 15 tháng Chạp năm Nhâm Dần đến 15 tháng Giêng năm Quý Mão).

Vé máy bay sẽ mở bán trên website, ứng dụng di động, các phòng vé và đại lý chính thức của Vietnam Airlines. Các hãng tập trung tăng tải trên các đường bay kết nối 3 thành phố Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM với các tỉnh thành trên cả nước như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam, Pleiku, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột, Nha Trang, Phú Quốc.

Đối với mạng bay quốc tế, các đường bay được cung ứng nhiều chỗ nhất là giữa Việt Nam với các nước Đông Nam Á, Đông Bắc Á như: Singapore, Thái Lan, Lào, Campuchia, Hàn Quốc và giữa Việt Nam với Australia.

Vé máy bay dịp cao điểm Tết từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc dao động từ 7,3 - 7,4 triệu đồng/vé khứ hồi. Ảnh: Đại Việt.
Vé máy bay dịp cao điểm Tết từ TP.HCM đi các tỉnh phía Bắc dao động từ 7,3 - 7,4 triệu đồng/vé khứ hồi. Ảnh: Đại Việt.

Tổng số chuyến bay quốc tế Vietnam Airlines dự kiến cung ứng dịp này tăng gần gấp đôi so với thường lệ. Các hãng bay cũng đã chuẩn bị lực lượng phi công, tiếp viên, tàu bay cũng như nhân sự, trang thiết bị để đảm bảo chất lượng dịch vụ tốt nhất cho hành khách trong thời gian cao điểm Tết.

Trong dịp này, Vietnam Airlines giới thiệu giá vé ưu đãi đặc biệt hấp dẫn cho hành khách bay lệch đầu Tết (tuyến bay không cao điểm) với giá vé hạng phổ thông chỉ từ 199.000 đồng (tương ứng 785.000 đồng đã bao gồm thuế, lệ phí).

Ưu đãi nói trên dành cho các hành trình từ 14/1/2023 đến 5/2/2023, theo chiều lệch đầu của các đường bay giữa TP.HCM và Hà Nội, Hải Phòng, Vân Đồn, Vinh, Thanh Hóa, Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quy Nhơn, Đồng Hới, Tuy Hòa, Pleiku, Buôn Ma Thuột.

Theo ghi nhận của Nhịp Cầu Đầu Tư, vé máy bay Tết của Vietnam Airlines ngày 19/1 (28 tháng Chạp) đi từ TP.HCM đến Thành phố Vinh, Hà Nội, Hải Phòng là gần 3,7 triệu đồng/vé. Vé của hãng Vietjet trong những ngày cao điểm Tết đi từ TP.HCM đến Hà Nội, Vinh, Hải Phòng cũng hơn 3,6 triệu đồng/vé và vé của hãng Bamboo cũng ở mức giá tương đương.

Nhìn chung, giá vé máy bay Tết Quý Mão 2023 không hề giảm so với những năm trước. Mặc dù khách hàng mua vé Tết trước 4 – 5 tháng nhưng một vé khứ hồi trong dịp cao điểm Tết từ TP.HCM đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng... cũng sẽ dao động từ 7,3 – 7,4 triệu đồng/vé.

Có thể bạn quan tâm:

Giá vé máy bay tăng sốc, du lịch quốc tế khó phục hồi nhanh


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày