Kinh Doanh

Ngày 7/2: Giá vàng thế giới và trong nước biến động nhẹ

Tuệ Anh Thứ Ba | 07/02/2023 13:48

Ảnh: Quý Hòa

Vàng lại biến động khi Bank of America, ngân hàng của Mỹ tuyên bố đang chuẩn bị cho trường hợp chính phủ Mỹ không thực hiện được các nghĩa vụ nợ.
Ảnh: Quý Hòa

Sáng ngày 7/2, giá vàng thế giới niêm yết trên sàn Kitco ở mức 1.873,4 USD/ounce, tăng 1,9 USD/ouce với chốt phiên giao dịch cuối tuần qua. Mặc dù chịu áp lực lớn từ đà tăng mạnh của USD nên vàng đã rơi xuống dưới mốc 1.900 USD/ounce, nhiều chuyên gia cho rằng triển vọng tăng giá tổng thể với vàng vẫn còn nguyên. Có ý kiến cho rằng, cho dù FED có làm gì đi chăng nữa, vàng sẽ hoạt động tốt trong suốt thời gian còn lại của năm. Đây là một cú hích tốc độ ngắn hạn chứ không phải là một thay đổi cơ bản trong triển vọng của kim loại quý này.

Các chuyên gia nhận thấy, vàng vẫn đang hoạt động trong môi trường thuận lợi khi FED có khả năng sẽ kết thúc sớm chu kỳ thắt chặt, điều đó sẽ khiến đồng USD suy yếu hơn nữa và điều này sẽ hỗ trợ tài sản được định giá bằng đồng tiền này như vàng. Ngoài ra, vàng vẫn sẽ là một công cụ phòng ngừa lạm phát hấp dẫn vì khó có khả năng lạm phát giảm xuống mức 2%.

Mới đây nhất, các quan chức Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) đã thống nhất tăng lãi suất chính sách thêm 50 điểm cơ bản, nâng lãi suất từ 3,5% lên mức 4,0%. Tương tự, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) nối tiếp động thái tăng lãi suất chính sách của FED và BoE khi cũng đã tăng lãi suất thêm 50 điểm cơ bản, đưa lãi suất lên mức 3,5%. 

Tại thị trường trong nước sáng nay, Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC) niêm yết giá vàng miếng SJC mua vào 66,4 triệu đồng/lượng, bán ra 67,2 triệu đồng/lượng, giảm 100.000 đồng/lượng so với hôm qua.

 

Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) giao dịch vàng SJC ở mức thấp hơn, với 66,3 triệu đồng/lượng mua vào, 67,1 triệu đồng/lượng bán ra. Biên độ chênh lệch giá mua – bán được duy trì ở mức cao từ 800.000 đồng/lượng.

Trong khi đó, giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K các loại được giao dịch quanh 53,85 triệu đồng/lượng mua vào, 54,8 triệu đồng/lượng bán ra, tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua.

Với giá vàng trong nước giảm nhẹ và giá vàng thế giới tương đương gần 53,2 triệu đồng/lượng (nếu quy đổi theo tỷ giá Vietcombank, chưa thuế, phí), chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới hiện khoảng 14 triệu đồng/lượng.           


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày