Kinh Doanh

Organicfood.vn đầu tư mạnh vào nông trại có chứng nhận USDA

Minh Hoàng Thứ Năm | 06/09/2018 15:20

Organicfood.vn cũng phối hợp với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ để phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng Việt Nam.

Công ty cổ phần Vạn Sơn Thịnh Phát, đơn vị vận hành trang thương mại điện tử chuyên về các mặt hàng hữu cơ cùng với chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organicfood.vn hoạt động từ năm 2015, tiếp tục rót vốn đầu tư vào Công ty Cổ Phần Ngân Long quản lý trang trại hữu cơ đã có chứng nhận hữu cơ USDA của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ.

Lần đầu tư này Organicfood.vn kỳ vọng sẽ tăng gấp nhiều lần diện tích canh tác rau củ quả hữu cơ so với hiện tại trang trại là 5000 m2, đồng thời ngoài các trang trại đầu tư, cũng sẽ liên kết và hỗ trợ nông dân ở nhiều địa phương chuyển đổi sang canh tác hữu cơ tiến tới lấy chứng nhận hữu cơ quốc tế để bao tiêu sản phẩm.

Công ty Ngân Long với kinh nghiệm lâu năm trong ngành nông nghiệp công nghệ cao như canh tác rau, quả sẽ đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt nhất của tiêu chuẩn NOP organic, qua đó sẽ cung cấp cho thị trường các sản phẩm đáp ứng hoàn toàn các yêu cầu về chất lượng và an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và quốc tế.

Organicfood.vn cũng phối hợp với các đơn vị khác có chứng nhận hữu cơ để phân phối các sản phẩm đến tay người tiêu dùng VN và nhập khẩu các sản phẩm hữu cơ để phân phối trong nước. Được biết Organicfood.vn hiện đang phân phối số lượng mặt hàng hữu cơ nhiều nhất tại Việt Nam với trên 3.000 mặt hàng có chứng nhận hữu cơ các loại bao gồm các loại thực phẩm tươi, thực phẩm khô, các loại gia vị hữu cơ, mỹ phẩm hữu cơ, sản phẩm chăm sóc gia đình đến các sản phẩm chăm sóc cá nhân làm từ bông (cotton) có chứng nhận hữu cơ quốc tế.

Trang trại tọa lạc tại ví trí nằm cạnh khu vực rừng thông lâu năm và vừa mới được đưa vào khai thác nông nghiệp nên hoàn toàn thích hợp cho hoạt động canh tác theo hướng hoàn toàn tự nhiên như organic. Trong quá trình đánh giá, đoàn đánh giá đã tiến hành xem xét và đánh giá phần cơ sở hạ tầng của trang trại như: Tổng quan khu canh tác, đường vào trang trại, các lô gieo trồng,...

Organicfood.vn dau tu manh vao nong trai co chung nhan USDA
Khu vực trang trại Organic

Được xem là một “thành phố hoa” của đất nước có nhiệt độ thấp (trung bình 180C), tương đối ôn hòa thích hợp cho các loại cây trồng sinh trưởng và phát triển, cùng với thổ nhưỡng là đất đỏ bazan rất thuận lợi cho gieo trồng các loại cây trồng cận nhiệt đới. Có thể nói, điều kiện thiên nhiên quả thật rất ưu đãi cho Đà Lạt, đúng là nơi lý tưởng cho các loài hoa hay rau, củ, quả sinh sôi nảy nở.

Organicfood.vn dau tu manh vao nong trai co chung nhan USDA
Trang trại Organic nhìn từ trên cao
Organicfood.vn dau tu manh vao nong trai co chung nhan USDA
Chuyên gia quan sát trang trại

Việc canh tác hữu cơ phải tuân thủ các nguyên tắc cơ bản như không dùng phân bón hoá học, không dùng thuốc trừ sâu, trừ cỏ hoá học, không dùng chất kích thích tăng trưởng, chất bảo quản, không sử dụng giống hay thành phần biến đổi gene.Trong quá trình đánh giá, đại diện đoàn là Ông Hoàng Bá Nghị còn tiến hành đánh giá quá trình gieo trồng thông qua việc phỏng vấn thu thập thêm thông tin từ các cán bộ kỹ thuật của vườn cũng như nhân công đang trực tiếp canh tác tại trang trại.

Organicfood.vn dau tu manh vao nong trai co chung nhan USDA
Chuyên gia Hoàng Bá Nghị đang kiểm tra cảm quan thời gian chuyển đổi đất
Organicfood.vn dau tu manh vao nong trai co chung nhan USDA
Ông Hoàng Bá Nghị phát biểu tại cuộc họp đánh giá trang trại Organic

Organicfood.vn là trang thương mại điện tử chuyên cung cấp các thực phẩm hữu cơ và tự nhiên với chuỗi cửa hàng thực phẩm hữu cơ với mục tiêu giúp người tiêu dùng Việt Nam có một cuộc sống khỏe mạnh hơn thông qua những loại thực phẩm hữu cơ có chứng nhận, thực phẩm tự nhiên và không có nguồn gốc biến đổi gene (GMO). 

Hệ thống cửa hang thực phâm hữu cơ Organicfood.vn

93 Trần Não Phường Bình An, Quận 2, HCM

123 Đinh Tiên Hoàng Phường Đakao, Quận 1, HCM

Website: https://organicfood.vn/

Email: info@organicfood.vn

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày