Phong Cách Sống

'Anh Tây hát nhạc Trịnh' lưu diễn xuyên Việt

Thứ Sáu | 29/11/2013 15:30

Lee Kirby vẫn được gọi với cái tên thân thuộc: anh Tây hát nhạc Trịnh. Khép lại dự án Trà đá với Lee kéo dài 3 năm qua, Lee Kirby vừa ra mắt album 'Việt Nam ơi.
Chuyến lưu diễn xuyên Việt để giới thiệu album này cũng sẽ bắt đầu tại Hà Nội vào tối mai (30/11).

Thông qua âm nhạc trong Việt Nam ơi!, Lee Kirby muốn giới thiệu với bạn bè thế giới về đất nước, con người Việt Nam. Để hoàn thành album, Lee Kirby đã thực hiện 2 chuyến đi xuyên Việt trong năm 2011 và 2013. Mục đích của những chuyến đi đó là sống cùng người Việt, hát cho người Việt nghe, và học tiếng Việt.

Sau hành trình xuyên Việt, Lee Kirby bắt tay thực hiện Việt Nam ơi trong vòng 3 tháng, từ tháng 6 - 8 /2013. Một album hoàn toàn thu live là điều thách thức với "anh Tây" này vì âm sắc tiếng Việt. Nhưng như nhiều người nhận xét, Lee Kirby nói tiếng Việt không sõi, nhưng lại hát bài hát Việt Nam rất truyền cảm.
Việt Nam ơi gồm 9 ca khúc: Diễm xưa, Như cánh vạc bay, Đêm thấy ta là thác đổ (Trịnh Công Sơn); Em ơi Hà Nội phố (Phú Quang - thơ Phan Vũ); Chị tôi, Sao em nỡ vội lấy chồng, Quê nhà (Trần Tiến)… Album sẽ được giới thiệu tới đông đảo công chúng trong chuyến lưu diễn xuyên Việt bắt đầu tối 30/11 tại Rạp Khăn Quảng đỏ (Hà Nội). Sau đó, Lee Kirby và Việt Nam ơi sẽ tới với Huế (7/12), TP. HCM (28/12) và Kiên Giang (7/1).

Theo kế hoạch, sau chuyến lưu diễn, Lee sẽ trở về Anh quốc làm việc. Nhưng cuối năm 2014, anh sẽ quay lại Việt Nam làm tiếp album gồm các ca khúc sôi động và được thu trực tiếp ở đường phố. Album được sự hỗ trợ của của Lê Cát Trọng Lý. Chia sẻ suy nghĩ về nhạc sĩ cá tính từng đoạt giải Nhạc sĩ của năm - giải Âm nhạc Cống hiến của báo TT&VH (TTXVN) , Lee Kirby nói rằng, có thể phần đông khán giả Việt không cảm nhận được âm nhạc của Lê Cát Trọng Lý, nhưng ở châu Âu, phong cách này rất được yêu thích. "Cô ấy sở hữu thứ âm nhạc thông minh" - Lee nói thêm. Vì thế, dự án hợp tác của Lee và Lý không chỉ để thỏa mãn ước mơ ca hát của Lee mà anh còn mong muốn giúp đỡ Lý tới lưu diễn ở Anh hoặc các nước châu Âu.

Lee Kirby bắt đầu học hát tiếng Việt từ năm 2003, trong quá trình sinh sống 1 năm tại Việt Nam với công việc làm cầu thủ bóng đá cho đội Bưu điện TP.HCM. Từ năm 2010, anh thường xuyên sống ở Việt Nam.

Nguồn Thể thao Văn hóa


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày