Phong Cách Sống

Siêu xe 5.000 mã lực hay sự điên rồ của thế giới "giầu"

Thứ Sáu | 08/11/2013 14:44

Một chiếc xe có vẻ chỉ tồn tại trong phim viễn tưởng, nhưng lại xuất hiện tại Dubai!

Dù có thể bạn sẽ cho rằng câu chuyện về chiếc xe này hơi "điên" nhưng chiếc Devel Sixteen, siêu của siêu xe vừa ra mắt tại Dubai Motor Show 2013, với 5.000 mã lực từ động cơ mười sáu xi-lanh, mạnh bằng 4 chiếc Bugati, là hoàn toàn có thật.

Trên thực tế hiện tại chiếc xe có sức mạnh lớn nhất thế giới là Bugatti Veyron Super Sports,với động cơ W16 công suất 1.200 mã lực. Thế giới công nhận điều này bởi Bugatti Veyron dù sao vẫnlà một sản phẩm thương mại và có tính sử dụng thực tế. Mà không phải là một nguyên mẫu để thử tháchcái gì. Nên khi chiếc Devel Sixteen siêu độc xuất hiện, người ta chỉ có thể nói đó là sự điên rồcủa thế giới xe?
Nhưng ở Dubai - vùng đất đầy mê hoặc và bí ẩn đối với ôtô, thời trang vì ở đây rất nhiều tiềnluôn muốn được tiêu, rất nhiều siêu sản phẩm thi nhau xuất hiện với các loại "đỉnh" của thế giới,sự xuất hiện của siêu xe Devel Sixteen cũng lại một lần nữa cốt để khiến cho nhiều người phải biếtđến Dubai.
Devel Sixteen là sản phẩm có thể nói là độc nhất của hãng xe Ả-Rập hầu như không nhiều ngườitừng biết. Hãng xe này có tên cũng khá lòng thòng và khoa trương: "Defining Extreme Vehicles CarIndustry L.L.C" - mang hàm nghĩa na ná như là "Xe đỉnh của đỉnh"…
Và cái công ty ôtô "đỉnh cao" ít ai biết đến này đã cho ra đời một sản phẩm với (thông số) vàtốc độ vượt trên cả Bugatti Veyron. Còn phong cách thì… bạ cái gì hay ho nhất xa xỉ nhất của cácthương hiệu xe hơi trên thế giới đều được vơ hết vào! Thiết kế từ ngoài vào trong chiếc xe nàykhiến người ta ngạc nhiên khi gặp khá nhiều "nét quen". Với những dáng "hao hao" một chiếcLamborghini Egoista hay một chiếc Pagini Zonda, không kể bộ cửa mở hình cánh chim đậm chấtMercedes-Benz SLS AMG Gullwing, đệm ghế, mầu da, nhôm gỗ kiểu Rolls-Royce.
Siêu xe Devel Sixteen được tuyên bố là trang bị động cơ W16 8.0L, thông số này dĩ nhiên vẫngiống Bugatti Veyron. Nhưng Devel Sixteen được "gí" thêm tới 4 cụm turbo, khiến cho công suất tốiđa tăng lên tới 5.000 mã lực (trong khi đó Bugati Veyron có công suất chỉ 1.200 mã lực). Tất nhiên,đấy là nhà sản xuất nói thế. Và theo họ, Devel Sixteen có thể tăng tốc 0-100 km/h trong thời gian1,8 giây (nhanh hơn cả xe đua F1) và vận tốc tối đa là 560km/h (tốc độ kỷ lục của Bugati Veyron đạtđược là 431km/h). Cũng đã có nhiều hoài nghi về việc Devel Sixteen có thể đạt đến tốc độ kể trênhay không. Nhưng ở giữa vùng sa mạc - nơi tiền nhiều như cát và luật pháp thuộc về những ai có dầulửa - thì con số nào cũng là đúng!

Dù không được đề cập đến mức giá, hay ngàybán ra thị trường, thì cũng giống như rất nhiều tên tuổi siêu xe mới nổi, Devel Sixteen thực sự cólẽ cũng chỉ để góp vui trong những bộ sưu tập của các ông trùm dầu mỏ vốn là dân dumục. Cũng chẳng phải lần đầu ởDubai-vương quốc của những ông hoàng và tỉphú hút dầu đem bán, bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảyra. Ngay cả cảnh sát xứ này cũng toàn sắm siêu xe làm "xe công" là chuyệnthường. Thế nên khi một công ty có trụ sở ở đây cho ra mắt siêu xe 5.000 mãlực, ai cũng tin. Chỉ có điều là họ thấyhơi ngớ ngẩn!

Còn với dân chuyên nghiệp, chiếc xe nàychỉ có nghĩa như một chút điên rồ trong thế giới xe.Nó không làm cho ngành công nghiệp ôtôđẹp đẽ hơn!

Theo Songmoi


Tin nổi bật trong ngày