Đường đến niêm yết

94,27 triệu cổ phiếu PVP sắp chào sàn HOSE

Khánh An Thứ Tư | 04/01/2023 17:07

Cổ phiếu PVP đã được chấp thuận niêm yết ở sàn HOSE. Ảnh: PVP.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) mới đây đã có thông báo về việc chấp thuận niêm yết đối với cổ phiếu PVP.
Cổ phiếu PVP đã được chấp thuận niêm yết ở sàn HOSE. Ảnh: PVP.

Cùng với đó, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cũng thông báo về việc hủy đăng ký giao dịch đối với cổ phiếu PVP của Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương. Theo đó, ngày 6/1 sắp tới sẽ là ngày giao dịch cuối cùng của hơn 94,27 triệu cổ phiếu PVP trên sàn UPCoM. 

Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương hoạt động chính trong lĩnh vực kinh doanh vận tải dầu thô, vận chuyển sản phẩm dầu/hóa chất, vận chuyển khí và những ngành nghề khác. 

Nguồn: PVP.
Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) đã chấp thuận niêm yết đối với cổ phiếu PVP. Nguồn: PVP.

Công ty Cổ phần Vận tải Dầu khí Thái Bình Dương (Pacific) được thành lập vào năm 2007 theo nghị quyết của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam. Năm 2016 Công ty đã hoàn thành việc đăng ký và chính thức giao dịch cổ phiếu PVP trên sàn chứng khoán UPCoM. Đến năm 2022, Công ty đã đủ điều kiện để đăng ký chuyển niêm yết ở sàn HOSE. 

Theo đánh giá của Công ty, việc chuyển sàn niêm yết cổ phiếu PVP trên sàn HOSE sẽ giúp nâng cao tính thanh khoản của cổ phiếu, nâng cao giá trị vốn hóa của Công ty và thu hút các nhà đầu tư quan tâm. Cùng với đó, giúp Công ty nâng hình ảnh thương hiệu, thuận lợi trong việc mở rộng hợp tác với các đối tác chiến lược. Nhờ vào việc niêm yết, Công ty sẽ có điều kiện tăng cường minh bạch thông tin hoạt động kinh doanh, cải thiện quy trình quản trị, qua đó kỳ vọng gia tăng lợi nhuận cho Công ty cũng như giá trị của cổ phiếu PVP trên thị trường. 

Cơ cấu cổ đông của Công ty tại ngày 13/12/2022. Nguồn: PVP. 
Cơ cấu cổ đông của Công ty tại ngày 13/12/2022. Nguồn: PVP. 

Tuy nhiên, giá cổ phiếu trên thị trường chứng khoán còn chịu ảnh hưởng của thị trường chứng khoán nói chung, tâm lý nhà đầu tư nói riêng hoặc những thông tin ngắn hạn. Công ty cho biết không thể kiểm soát sự biến động của cổ phiếu do những tác nhân bên ngoài, đặc biệt là các yếu tố liên quan đến tâm lý thị trường. Do đó, Công ty luôn tập trung vào hoạt động kinh doanh nhằm đảm bảo thực hiện các mục tiêu đặt ra trong ngắn hạn, trung hạn để đảm bảo lợi ích cốt lõi của các nhà đầu tư gắn liền với sự phát triển ổn định bền vững lâu dài của Công ty. 

Có thể bạn quan tâm 

Cổ phiếu của VNG sắp chào sàn UPCoM với giá 240.000 đồng


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày