Đường đến niêm yết

Chứng khoán Phú Hưng nộp hồ sơ lên HOSE

Ngọc Tâm Thứ Sáu | 11/11/2022 07:26

Hình ảnh tại Chứng khoán Phú Hưng. Ảnh: Baodautu.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa thông báo về việc nhận được hồ sơ niêm yết của Công ty Chứng khoán Phú Hưng.
Hình ảnh tại Chứng khoán Phú Hưng. Ảnh: Baodautu.

Theo đó, Công ty Chứng khoán Phú Hưng (PHS) đã nộp hồ sơ đăng ký niêm yết hơn 150 triệu cổ phiếu lên sàn HOSE vào ngày 8/11 vừa qua. 

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) là công ty chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài và hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ tài chính cho các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư trong nước và nước ngoài.

Được thành lập từ năm 2006 với cổ đông chiến lược là Công ty CX Technology, công ty cung cấp các thành phần rèn nguội và ép nhựa hàng đầu Đài Loan và là một trong những công ty hàng đầu được niêm yết trên thị trường chứng khoán Đài Loan, PHS kế thừa nền tảng tài chính vững mạnh để tự tin cung cấp các nghiệp vụ chứng khoán như: Môi giới đầu tư chứng khoán; Tư vấn đầu tư tài chính;  Lưu ký và Tự doanh. 

 

Trong hơn 20 năm qua, cổ đông lớn CXT đã thành công trong việc đầu tư lâu dài tại Việt Nam, bao gồm các dự án như: CXT Việt Nam, Khu Chế xuất Tân Thuận, Nhà máy điện Hiệp Phước và dự án quan trọng nhất là phát triển Khu đô thị Phú Mỹ Hưng. Từ ngày 20/1/2016, việc hợp nhất giữa Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) và Công ty Cổ phần Chứng khoán An Thành (ATSC) đã đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình củng cố nền tài chính và sự phát triển vững mạnh của PHS.

Chứng khoán Phú Hưng nộp hồ sơ niêm yết sàn HOSE trong bối cảnh thị trường chứng khoán Việt Nam liên tục có những diễn biến tiêu cực. Tính từ vùng đỉnh đến nay, chỉ số VN-Index đã giảm gần 600 điểm. Nhiều mã cổ phiếu vốn hóa lớn trên thị trường đã ghi nhận mức giảm hơn 50%, thậm chí 70% . 

Theo thống kê, phần lớn các nhà đầu tư F0 đều đã thua lỗ và tâm lý của phần lớn đang rất chán nản và dần mất niềm tin vào thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Có thể bạn quan tâm 

Dòng vốn từ thị trường Đài Loan liên tục chảy vào chứng khoán Việt


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày