Đường đến niêm yết

Cổ phiếu LCM sắp phải “tạm biệt” sàn HOSE

Ngọc Tâm Thứ Sáu | 29/07/2022 17:44

Hình ảnh tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE). Ảnh: PV

Sau hơn 1 thập kỷ niêm yết, cổ phiếu LCM sắp phải “tạm biệt” sàn HOSE.
Hình ảnh tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE). Ảnh: PV

Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) vừa có quyết định hủy niêm yết đối với cổ phiếu của Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến khoáng sản Lào Cai (mã LCM). 

Số lượng cổ phiếu bị hủy niêm yết là hơn 24,6 triệu cổ phiếu và có hiệu lực từ ngày 29/8/2022 sắp tới. Lý do cổ phiếu của Công ty bị hủy niêm yết là do Tổ chức kiểm toán có ý kiến kiểm toán ngoại trừ đối với báo cáo tài chính 3 năm (2019; 2020 và 2021) của Công ty, thuộc trường hợp chứng khoán bị hủy niêm yết bắt buộc theo quy định. Theo thông tin được công bố, ngày 26/8 tới đây sẽ là ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu ở sàn HOSE. 

AD
Hơn 24,6 triệu cổ phiếu LCM sắp bị hủy niêm yết vào tháng 8/2022. 

Cổ phiếu LCM chính thức  niêm yết và giao dịch lần đầu tiên trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE)  vào tháng 9/2011. Như vậy tính đến nay, cổ phiếu LCM đã “cư ngụ” tại sàn HOSE được hơn 1 thập kỷ. 

Công ty Cổ phần Khai thác và Chế biến Khoáng sản Lào Cai tiền thân là Công ty TNHH Gia Long, được thành lập năm 2002. Từ một doanh nghiệp cổ phần tư nhân với vốn điều lệ ban đầu là 2 tỉ đồng, Công ty đã tiến hành tăng vốn lần thứ nhất lên 80 tỉ đồng vào năm 2010 bằng hình thức góp thêm vốn của cổ đông công ty. Và sau nhiều lần tăng vốn thì hiện tại vốn điều lệ của Công ty đã tăng lên mức 246,33 tỉ đồng. 

Diễn biến giá của cổ phiếu LCM kể từ khi chào sàn HOSE. Ảnh: FireAnt.
Diễn biến giá của cổ phiếu LCM kể từ khi chào sàn HOSE. Ảnh: FireAnt.

Đối với ngành nghề kinh doanh, Công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực khai thác quặng kim loại quý hiếm, chế biến và kinh doanh quặng kim loại đen, kim loại màu. Cùng với đó là hoạt động liên quan đến hoạt động khai thác khoáng sản, vật liệu xây dựng,… 

Về kết quả kinh doanh, trong quý II/2022 Công ty đạt mức lợi nhuận hơn 193 triệu đồng, tích cực hơn rất nhiều so với khoản lỗ hơn 359 triệu đồng hồi quý II/2021. Theo giải trình kết quả kinh doanh, Công ty cho biết lợi nhuận  hợp nhất quý II/2022 tăng so với cùng kỳ do doanh thu tài chính và doanh thu bán hàng, cung cấp dịch vụ quý II/2022 của công ty con tăng trưởng so với cùng kỳ.

Có thể bạn quan tâm 

Chứng khoán Tiên Phong sau hơn 8 tháng “chuyển nhà”


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày