Đường đến niêm yết

Cổ phiếu vào diện cảnh báo, Chứng khoán BOS vẫn 'loay hoay' tìm kiểm toán

Khánh An Thứ Sáu | 23/09/2022 10:03

Hình ảnh tại Công ty Chứng khoán BOS. Ảnh: ART.

Công ty Cổ phần Chứng khoán BOS (mã ART) vừa công bố thông tin nguyên nhân, biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo,
Hình ảnh tại Công ty Chứng khoán BOS. Ảnh: ART.

Cụ thể, ngày 13/9 vừa qua, Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) đã ban hành quyết định đưa cổ phiếu ART vào diện bị cảnh báo. Nguyên nhân là do tổ chức niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính bán niên đã được soát xét quá 15 ngày so với thời hạn quy định. 

Trong văn bản giải trình, Chứng khoán BOS cho biết, Công ty đã hoàn thiện dự thảo báo cáo tài chính bán niên và đã rất cố gắng tìm đơn vị đơn vị kiểm toán đơn vị kiểm toán báo cáo. Tuy nhiên đến nay, chưa có đơn vị kiểm toán nào chấp nhận kiểm toán báo cáo cho Công ty. Vì thế, Công ty chưa thể phát hành báo cáo tài chính bán niên năm 2022 đã được soát xét theo đúng thời hạn quy định. 

 

Có thể nói, kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị FLC cùng các đồng phạm bị khởi tố, bắt tạm giam vì thao túng giá chứng khoán, các doanh nghiệp thuộc hệ sinh thái của  FLC đã vô cùng chật vật. 

Cổ phiếu ROS  của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros đã chính thức bị đình chỉ giao dịch kể từ ngày 12/8 vừa qua. Nguyên nhân vì Công ty cũng không tìm được đơn vị kiểm toán, không công bố được báo cáo tài chính soát xét đúng thời hạn quy định. 

Diễn biến giá của cổ phiếu ART từ đầu năm 2022 đến nay. Ảnh: FireAnt.
Diễn biến giá của cổ phiếu ART từ đầu năm 2022 đến nay. Ảnh: FireAnt.

Mới đây, FLC Stone cũng vừa có văn bản giải trình về nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo. Theo đó, FLC Stone cho biết trong suốt thời gian qua, Công ty đã liên hệ và thuyết phục nhiều đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 theo đúng quy định. Tuy nhiên, các đơn vị kiểm toán đều từ chối hợp tác vì lý do khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Trình bày trong văn bản giải trình, FLC Stone cam kết nỗ lực hết sức trong thời gian nhanh nhất tìm đơn vị kiểm toán và sẽ nhanh chóng công bố thông tin báo cáo kiểm toán soát xét bán niên 2022. Số phận của các cổ phiếu họ FLC  sẽ đi về đâu khi hiện nay các doanh nghiệp trong hệ sinh thái này đang vô cùng ‘chật vật’ để tìm đơn vị kiểm toán. 

Có thể bạn quan tâm 

Cổ phiếu của Gỗ An Cường sắp "đổ bộ" sàn HOSE


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày