Đường đến niêm yết

SCIC chào bán cạnh tranh hơn 38,5 triệu cổ phiếu VEC

Khánh An Thứ Sáu | 03/03/2023 08:01

Mức giá mà SCIC đưa ra gấp hơn 2,5 lần mức thị giá của cổ phiếu này trên thị trường. Ảnh: VEC

Phương thức chào bán là chào bán cạnh tranh cả lô với số lượng hơn 38,5 triệu cổ phần.
Mức giá mà SCIC đưa ra gấp hơn 2,5 lần mức thị giá của cổ phiếu này trên thị trường. Ảnh: VEC

Tổng Công ty Đầu Tư và Kinh doanh vốn Nhà nước thông báo chào bán cạnh tranh cả lô cổ phần tại Tổng Công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam (Viettronics, mã VEC). 

Phương thức chào bán là chào bán cạnh tranh cả lô với số lượng hơn 38,5 triệu cổ phần. Giá khởi điểm của lô cổ phần này là hơn 1.066 tỉ đồng. Đối tượng tham gia là các nhà đầu tư trong nước, không dành cho nhà đầu tư nước ngoài. 

Nhà đầu tư nu
Đối tượng tham gia là các nhà đầu tư trong nước, không dành cho nhà đầu tư nước ngoài. Nguồn: SCIC. 

Hiện tại, cổ phiếu VEC đang được giao dịch ở sàn UPCoM quanh mức giá 10.800 đồng/cổ phiếu. Như vậy, mức giá mà SCIC đưa ra gấp hơn 2,5 lần mức thị giá của cổ phiếu này trên thị trường. 

Tổng Công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam tiền thân là Phòng Nghiên cứu Ðiện tử thuộc Bộ Cơ khí và Luyện kim (nay là Bộ Công Thương), được thành lập năm 1970. Đến năm 1995, Tổng Công ty Điện tử và Tin học Việt Nam được thành lập theo mô hình Tổng Công ty 90 trên cơ sở Liên hiệp Ðiện tử Tin học Việt Nam trực thuộc Bộ Công nghiệp (nay là Bộ Công Thương) hoạt động trong 3 lĩnh vựcchính là: điện tử dân dụng, điện tử chuyên dụng và công nghệ thông tin với 13 doanh nghiệp thành viên doanh thu hàng năm khoảng 100 triệu USD, gia công xuất khẩu đạt khoảng 30 triệu USD/năm.

Hiện tại, SCIC
Hiện tại, SCIC đang sở hữu gần 88% vốn cổ phần tại Viettronics. Nguồn: VEC

Năm 2006, tại hai Trung tâm Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và TP. HCM, Tổng Công ty Điện tử và Tin học Việt Nam đã thực hiện thành công phiên đấu giá bán cổ phần lần đầu tiên ra bên ngoài. Đến năm 2007, Tổng Công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam chính thức đi vào hoạt động với mô hình mới. Phần vốn Nhà nước được giao về Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) quản lý.

Năm 2013, Đại hội Cổ đông Tổng Công ty Cổ phần Điện tử và Tin học Việt Nam đã nhất trí thông qua thay đổi tên giao dịch tiếng Anh của Công ty là Viettronics Corporation và định hướng phát triển sản xuất kinh doanh theo các lĩnh vực như điện tử dân dụng; năng lượng và công nghiệp; cơ điện tòa nhà; điện tử y tế; công nghệ thông tin và truyền thông; giáo dục và đào tạo.

Hiện nay, Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà nước (SCIC) là cổ đông lớn duy nhất tại Viettronics, với tỉ lệ sở hữu 87,97% vốn cổ phần tại Công ty. 

Có thể bạn quan tâm 

Cổ phiếu FLC bị đình chỉ giao dịch khi vừa lên sàn UPCoM


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày