Thế giới

Pháp: 11 người thiệt mạng trong vụ xả súng kinh hoàng tại Paris

Thứ Tư | 07/01/2015 20:13

Cảnh sát cho biết vụ việc này đã làm 11 người thiệt mạng và 10 người bị thương, trong đó có 5 người bị thương nặng.

Các hãng tin AFPReuters dẫn kênh truyền hình iTELE của Pháp đưa tin ngày 7/1, đã xảy ra một vụ xả súng vào văn phòng của tuần báo Charlie Hebdo tại Paris.

iTELE dẫn lời nhân chứng Benoit Bringer cho biết ông đã chứng kiến vụ việc từ một tòa nhà gần đó ở trong tâm thủ đô Paris.

Ông Bringer nói: "Khoảng 1 giờ 30 phút trước, hai người trùm đầu cầm (súng máy) Kalashnikov đã đi vào tòa nhà này... Vài phút sau đó, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng súng."

Tổng thống Pháp Francois Hollande hiện đang trên đường tới hiện trường và sẽ triệu tập một cuộc họp nội các khẩn cấp.

Nguồn tin cho biết các tay súng đã cướp một chiếc xe hơi và tông phải một người đi đường khi lái xe tẩu thoát.

Tuần báo trào phúng này nổi tiếng hồi tháng 2/2006 khi đăng lại hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed vốn xuất hiện trên nhật báo Jyllands-Posten của Đan Mạch, gây nên sự phẫn nộ trong thế giới Hồi giáo.

Văn phòng của họ từng bị đánh bom vào tháng 11/2011 khi đăng hình biếm họa Nhà tiên tri Mohammed ngay dưới măngséc "Charia Hebdo".

Tuy bị đưa ra tòa theo luật chống phân biệt chủng tộc, tạp chí này tiếp tục đăng tải các hình biếm họa gây tranh cãi về Nhà tiên tri của người Hồi giáo.

Tổng biên tập Stephane Charbonnier từng nhiều lần nhận được lời đe dọa lấy mạng và phải sống dưới sự bảo vệ của cảnh sát.

Nguồn Vietnam+


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày