Kinh Doanh

Chuỗi bánh mì BreadTalk hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore vì thua lỗ

Minh Anh Thứ Năm | 04/06/2020 15:25

Ảnh:cardy.vn

Chuỗi bánh mì và đồ uống BreadTalk của Singapore sẽ hủy niêm yết trên sàn chứng khoán của Singapore vào ngày 5.6 vì kinh doanh thua lỗ.
Ảnh:cardy.vn

BreadTalk cho biết sẽ hủy niêm yết trên sàn chứng khoán Singapore vào 9h ngày 5.6 sau khi BTG Holding mua lại chuỗi này, báo Straitstimes của Singapore đưa tin ngày 3.6.

BTG Holding thuộc sở hữu của nhà sáng lập BreadTalk George Quek, bà Katherine Lee (vợ ông Quek) và công ty Minor International có trụ sở tại Thái Lan. BreadTalk tạm ngừng giao dịch cổ phiếu vào ngày 21.4, trước khi nộp đơn xin hủy niêm yết.

BreadTalk lỗ ròng 5,8 triệu USD trong năm 2019 và đối mặt với khủng hoảng tài chính trong thời gian gần đây. Chuỗi bánh mì này cũng cho biết họ đã gặp thách thức lớn tại các thị trường chính, trong đó có Singapore, Trung Quốc và HongKong.

Ảnh:
Đại dịch COVID-19 như giọt nước tràn ly, đẩy BreadTalk vào cơn khủng hoảng trầm trọng hơn. Ảnh:careerbuilder.vn

Đại dịch COVID-19 như giọt nước tràn ly, đẩy BreadTalk vào cơn khủng hoảng trầm trọng hơn. Trong tháng 3.2020, BreadTalk thông báo cắt giảm lương quản lý cấp cao và cấp trung, nhân viên từ 10% đến 50% từ tháng 3 – 6.2020.

BreadTalk cũng đã có những thay đổi nhân sự cấp cao trong thời gian qua. Cụ thể, cựu giám đốc tài chính và đầu tư Chan Ying Jian đã từ chức hồi tháng 1. Nhà sáng lập Quek điều hành về tài chính, ngân quỹ và thuế của tập đoàn. Ông Quek cũng đảm nhiệm vai trò giám đốc điều hành tạm thời tại BreadTalk sau khi CEO Henry Chu nghỉ việc vì lý do sức khỏe và cá nhân hồi tháng 9 năm ngoái.

Chuỗi BreadTalk được nhượng quyền vào Việt Nam cách đây 10 năm. Đến nay, theo thông tin trên website BreadTalk Việt Nam, chuỗi có 20 cửa hàng tại TP.HCM, Biên Hòa, Vũng Tàu, Nha Trang, Vinh, Hội An và Hà Nội.


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày