Kinh Doanh

Hà Nội: 15 cây xăng phải di dời khỏi nội thành

Thứ Năm | 04/07/2013 21:07

Đa số các cửa hàng nằm trong nội thành đều không đảm bảo các quy chuẩn về diện tích, không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy...
Báo cáo của Sở Công Thương Hà Nội cho biết, trong số 52 cây xăng mà đoàn công tác liên ngành đã kiểm tra, chỉ có 7 cây xăng đáp ứng đầy đủ các quy định về an toàn giao thông và an toàn phòng chống cháy, nổ; 15 cây xăng khác thuộc diện phải di dời ngay.

Ngoài ra, 33 cửa hàng không đảm bảo điều kiện về an toàn giao thông, 34 cửa hàng không đảm bảo điều kiện phòng chống cháy nổ.

Bà Trần Thị Phương Lan, Chánh Văn phòng Sở Công Thương Hà Nội, cho biết đợt kiểm tra 52 cửa hàng ở 10 quận nội thành Hà Nội của các đoàn công tác liên ngành cho thấy hầu hết các cửa hàng đều đảm bảo về mặt hồ sơ giấy tờ liên quan đến việc kinh doanh xăng dầu theo quy định. Tuy nhiên, đối chiếu với các quy chuẩn hiện hành về xây dựng cửa hàng xăng dầu thì đa số các cửa hàng nằm trong khu vực nội thành đều không đảm bảo các quy chuẩn về diện tích (300m2), không đảm bảo khoảng cách an toàn phòng cháy, chữa cháy, an toàn giao thông.

Bên cạnh đó, Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội cũng đã thực hiện công tác kiểm tra, rà soát tổng số 504 cơ sở kinh doanh xăng dầu trên địa bàn toàn thành phố. Trong đó có 36 cửa hàng nằm trong quy hoạch nhưng không còn hoạt động, 468 cửa hàng đang hoạt động, 15 cơ sở kinh doanh xăng dầu không có trong quy hoạch, xử phạt và đình chỉ hoạt động đối với các cửa hàng không có Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh đã hết hạn.

Trong 6 tháng đầu năm 2013, Chi cục Quản lý Thị trường Hà Nội đã trực tiếp và phối hợp cùng liên ngành Thành phố xử phạt 377.500.000 đồng đối với các vi phạm hành chính trong kinh doanh xăng dầu.

Nguồn Chinhphu.vn


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày