Kinh Doanh

Ngày 18/8: Vàng trong nước giảm nhẹ sau khi tăng

Quốc Cường Thứ Năm | 18/08/2022 11:29

Đồng USD và lợi tức trái phiếu tăng đã khiến nhà đầu tư đẩy mạnh bán vàng. Ảnh: T.L

Sau khi tăng 200.000 đồng/lượng cả 2 chiều vào cuối ngày hôm qua, sáng nay vàng trong nước giảm 100.000 đồng/lượng, trong khi vàng thế giới vẫn giảm đều.
Đồng USD và lợi tức trái phiếu tăng đã khiến nhà đầu tư đẩy mạnh bán vàng. Ảnh: T.L

Rạng sáng nay, chỉ số US Dollar Index (DXY) đã tăng 0,16% lên mức 106,67. Cùng với đó, giá vàng thế giới tại thị trường châu Á giao dịch quanh ngưỡng 1.766 USD/ounce, giảm hơn 8 USD/ounce so với giao dịch cùng thời điểm này sáng qua. Trước đó, chốt phiên tại thị trường Mỹ đêm qua - rạng sáng nay, giá vàng thế giới giao ngay đứng tại mức hơn 1.762 USD, giảm hơn 13 USD/ounce so với chốt phiên trước tại thị trường này.

Phiên ngày 17/8, Quỹ ủy thác vàng lớn nhất thế giới tiếp tục bán ròng phiên thứ Tư liên tiếp, với mức bán cao nhất trong tháng 8 là 3,19 tấn chỉ trong 1 phiên. Mặc dù nền kinh tế Mỹ đã có những tín hiệu tích cực, nhưng chuyên gia vẫn cảnh báo châu Âu đang là mối lo ngại, có thể sớm rơi vào suy thoái kinh tế bởi lạm phát chưa được kiềm chế.

Chênh lệch 2 chiều mua - bán của vàng trong nước là 1 triệu đồng/lượng. Ảnh: T.L
Chênh lệch 2 chiều mua - bán của vàng trong nước là 1 triệu đồng/lượng. Ảnh: T.L

Mới đây, Anh công bố tỷ lệ lạm phát của Anh đạt mức cao nhất 10% trong tháng 7. Nguyên nhân là do giá lương thực tăng cao và cuộc khủng hoảng năng lượng của châu Âu chưa có giải pháp kiềm chế. Chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư cần thận trọng khi mua và bán vàng quá nhanh. Bởi trong khi lạm phát tăng cao, rủi ro trên thị trường vẫn còn nên kim loại quý vẫn có vai trò giữ ổn định dòng vốn.

Trong nước, rạng sáng 18/8 vàng giảm 100.000 đồng/lượng, giá về quanh ngưỡng 67 triệu đồng/lượng bán ra. Giá vàng SJC, vàng SJC công ty Phú Quý đang là 66,1 triệu đồng/lượng mua vào và 67,1 triệu đồng/lượng bán ra.

Có thể bạn quan tâm:


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày