Kinh Doanh

Việt Nam dỡ bỏ hạn chế về khai thác chuyến bay quốc tế từ ngày 15/2

Mai Khanh Chủ Nhật | 13/02/2022 17:10

Việt Nam đã khai thác các chuyến bay thường lệ chở khách từ các thị trường gồm Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Úc, Nga, Anh, Pháp, Đức từ ngày 1/1/2022. Ảnh: TL.

Từ ngày 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các đường bay quốc tế thường lệ, trở lại bình thường như trước dịch COVID-19.
Việt Nam đã khai thác các chuyến bay thường lệ chở khách từ các thị trường gồm Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Úc, Nga, Anh, Pháp, Đức từ ngày 1/1/2022. Ảnh: TL.

Cục Hàng không Việt Nam đã ra thông báo tới nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ. Theo đó, từ 15/2, Việt Nam sẽ không hạn chế tần suất khai thác các đường bay quốc tế thường lệ. Tần suất thực tế phụ thuộc quy định của nhà chức trách hàng không các nước, nhu cầu thị trường.

Tuy không hạn chế tần suất khai thác các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ, nhưng quy định về nhập cảnh, phòng chống dịch với hành khách vào Việt Nam vẫn thực hiện theo các hướng dẫn của Bộ Công an, Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế.

Trong khi đó, Việt Nam đã khai thác các chuyến bay thường lệ chở khách từ các thị trường gồm Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Campuchia, Đài Bắc, Singapore, Úc, Nga, Anh, Pháp, Đức từ ngày 1/1/2022. Tuy nhiên, hiện tại tần suất các đường bay này được khai thác ít hơn khi chưa xảy ra dịch COVID-19.

Ảnh:TL.
Hiện tại tần suất các đường bay này được khai thác ít hơn khi chưa xảy ra dịch COVID-19. Ảnh: TL.

Thông tin với báo chí, một lãnh đạo Cục Hàng không cho biết: "Từ Việt Nam được bay sang các nước bao nhiêu chuyến vẫn phải thực hiện theo quy định của từng nước. Hiện nay Nhật Bản, Hàn Quốc vẫn hạn chế đối tượng nhập cảnh trên các chuyến bay từ Việt Nam đến để phòng chống dịch. Với Trung Quốc, dù Việt Nam đã đề xuất nhưng đến nay họ vẫn chưa đồng ý khai thác các chuyến bay thường lệ với Việt Nam".

Vừa qua, Bộ Giao thông vận tải đã có công văn giao Cục Hàng không chủ động đánh giá, trao đổi với nhà chức trách hàng không các nước, vùng lãnh thổ để quyết định nối lại các chuyến bay quốc tế chở khách thường lệ với các thị trường đã có đường bay trực tiếp đến Việt Nam thời điểm trước dịch COVID-19.

Doanh nghiệp lên phương án chuẩn bị cho giảm thuế VAT


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày