Multimedia

TP.HCM đứng thứ 9 thế giới về tốc độ tăng triệu phú

Lam Nhi Thứ Năm | 22/02/2024 16:23

Trong danh sách, TP.HCM đứng 67/97 thành phố giàu có nhất thế giới.

TP.HCM đang có 7.700 người có tài sản trên một triệu USD, 15 người có tài sản từ 100 triệu USD và 3 tỉ phú USD.
Trong danh sách, TP.HCM đứng 67/97 thành phố giàu có nhất thế giới.

Báo cáo "Thành phố giàu có nhất thế giới năm 2023" (The Wealthiest Cities in the World in 2023) do Henley & Partners và New World Wealth đã công bố mới cho biết TP.HCM đang có 7.700 người có tài sản trên một triệu USD, 15 người có tài sản từ 100 triệu USD và 3 tỉ phú USD.

Trong đó, TP.HCM đứng vị trí thứ 9 khi có số triệu phú USD tăng 82%. Trong danh sách, TP.HCM đứng 67/97 thành phố giàu có nhất thế giới. Báo cáo xét độ giàu có (wealth) là quy mô tài sản bao gồm bất động sản, tiền mặt và cổ phần trong công ty của các cư dân sinh sống tại thành phố đó.

Theo báo cáo nhận xét, TP.HCM đang nổi lên là một điểm nóng tiếp theo về triệu phú của châu Á. Thành phố này ghi nhận sự tăng trưởng của các lĩnh vực như dịch vụ tài chính, dệt may, công nghệ, điện tử, viễn thông, hóa chất và du lịch.

Đứng đầu Top 10 thành phố có số triệu phú tăng nhanh nhất thế giới thập niên qua là Hàng Châu (Trung Quốc), tăng 105%. Nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, Mỹ có tổng cộng 3 thành phố trong danh sách này là Austin, West Palm Beach và Scottsdale. Trong khi đó, Ấn Độ có 2 đại diện. UAE và Việt Nam có một thành phố có mặt trong danh sách.

Top 10 thành phố có số lượng triệu phú tăng nhanh nhất thế giới. Nguồn: Henley & Partner.
Top 10 thành phố có số lượng triệu phú tăng nhanh nhất thế giới. Nguồn: Henley & Partner

Trong khi đó top 10 thành phố giàu nhất thế giới, New York (Mỹ) dẫn đầu bảng xếp hạng với 340.000 người tài sản trên một triệu USD, 724 người tài sản trên 100 triệu USD và 58 tỉ phú USD. Nền kinh tế lớn nhất thế giới có 3 đại diện trong top này, tương đương Trung Quốc. Trong khi, Nhật Bản, Anh, Singapore, Australia mỗi nước có một thành phố vào danh sách. Châu Âu chỉ có một thành phố duy nhất là London (Anh) vào top 10.

"The Wealthiest Cities in the World in 2023" được hãng tư vấn Henley & Partners (Anh) xây dựng từ nguồn dữ liệu cung cấp bởi New World Wealth (Nam Phi). Đây là một công ty tình báo thông tin về sự giàu có, theo dõi xu hướng di chuyển của cải toàn cầu giữa các quốc gia và giữa các thành phố.

Nguồn Henley & Partner


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày