Trách nhiệm với cộng đồng

Coca-Cola tổ chức tập huấn an toàn lao động cho người thu gom phế liệu

Lam Nhi Thứ Tư | 11/10/2023 09:08

Bà Karen So, Tổng Giám đốc Swire Coca-Cola thay mặt công ty nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân Quận Liên Chiểu.

Coca-Cola Việt Nam phối hợp cùng Mạng lưới người thu gom (TCN) tổ chức "Ngày Hội sức khỏe, an toàn lao động cho lực lượng thu gom phế liệu” tại Đà Nẵng.
Bà Karen So, Tổng Giám đốc Swire Coca-Cola thay mặt công ty nhận bằng khen của Ủy ban Nhân dân Quận Liên Chiểu.

Chương trình tập huấn này nhằm trang bị kỹ năng và kiến thức hành nghề thu gom rác thải, kiểm tra sức khỏe miễn phí và trao tặng trang thiết bị bảo hộ lao động và bộ sơ cứu y tế cho 130 người lao động thu gom phế liệu, đa phần là phụ nữ trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Bà Karen So, Tổng Giám đốc Tập đoàn Swire Coca-Cola; ông Hunter Jin, Tổng Giám đốc Công ty Swire Coca-Cola khu vực Hồng Kông, Đài Loan và Đông Nam Á và ông Peeyush Sharma, Tổng Giám đốc Coca-Cola Việt Nam cũng có mặt tham dự chương trình.

Người lao động thu gom phế liệu nhận các phần quà là trang thiết bị bảo hộ lao động và sơ cứu y tế từ Lãnh đạo Swire Coca-Cola, Coca-Cola Việt Nam va Mạng Lưới Người Thu Gom
Người lao động thu gom phế liệu nhận các phần quà là trang thiết bị bảo hộ lao động và sơ cứu y tế từ Lãnh đạo Swire Coca-Cola, Coca-Cola Việt Nam va Mạng lưới người thu gom.

Phát biểu tại sự kiện, bà Karen So, Tổng Giám đốc Toàn cầu Tập đoàn Swire Coca-Cola chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao những giải pháp sáng tạo và hiệu quả của TCN trong việc hỗ trợ người lao động phi chính thức trong lĩnh vực xử lý chất thải. Chúng tôi hy vọng sự đồng hành của Coca-Cola Việt Nam sẽ giúp nhân rộng những tác động thực tế để những người thầm lặng “hồi sinh rác” được trang bị an toàn hơn và an tâm hơn khi thực hiện công việc ý nghĩa của mình”.

Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững tại Việt Nam, Coca-Cola Việt Nam và TCN thiết lập mối quan hệ đối tác để triển khai những giải pháp hỗ trợ cho nhóm lao động trong lĩnh vực xử lý chất thải phi chính thức tại Đà Nẵng thông qua hình thức can thiệp đa phương và kết hợp nhiều đối tác.

Đại diện Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng hướng dẫn phòng chống và sơ cứu chấn thương
Đại diện Hội chữ thập đỏ Đà Nẵng hướng dẫn phòng chống và sơ cứu chấn thương.

Thông qua các giải pháp thiết thực nhằm mang đến cho nhóm lao động xử lý chất thải phi chính thức những chương trình tập huấn và nguồn lực cần thiết cũng như nhấn mạnh về những công việc tạo ra tác động to lớn cho hành tinh mà họ đang làm, Coca-Cola Việt Nam và TCN hướng tới mục tiêu tăng số lượng người lao động được hỗ trợ thông qua mạng lưới người thu gom từ 650 người lên 850 người trong năm 2023, tổ chức và triển khai các sự kiện hỗ trợ cũng như các gói phúc lợi cho các thành viên đồng thời nâng cao nhận thức về đóng góp của lực lượng thu gom rác thải phi chính thức cho xã hội.

Trung tâm Cung cấp Nước sạch Miễn phí và Hỗ trợ Cộng đồng EkoCenter do Coca-Cola Việt Nam tài trợ
Trung tâm Cung cấp Nước sạch Miễn phí và Hỗ trợ Cộng đồng EkoCenter do Coca-Cola Việt Nam tài trợ

Trong sự kiện này, Ủy ban Nhân dân Quận Liên Chiểu cũng trao tặng bằng khen cho Công ty Coca-Cola Việt Nam vì đã có những đóng góp trong công tác an sinh xã hội trên địa bàn Quận.

Có thể bạn quan tâm:

Tháo gỡ những nút thắt trong phát triển công trình xanh


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày