Trách nhiệm với cộng đồng

Vinh danh Doanh nghiệp 4.0 nhờ chuyển đổi số chuỗi cung ứng

Quyên Nhi Thứ Ba | 30/05/2023 15:15

Unilever đã hiện thực mục tiêu số hóa toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng. Ảnh: TL.

Unilever ghi dấu ấn nhờ vào các dự án chuyển đổi số thành công, tiêu biểu, có định hướng tương lai trong việc xây dựng nhà máy thông minh.
Unilever đã hiện thực mục tiêu số hóa toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng. Ảnh: TL.

Unilever Việt Nam vừa được tôn vinh là doanh nghiệp công nghiệp 4.0 tại Chương trình Biểu dương “Top Công nghiệp 4.0 Việt Nam – Industrie 4.0 Awards” do Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam chủ trì, với sự bảo trợ của Bộ Công thương, Bộ Khoa học và Công nghệ, và Bộ Thông tin và Truyền thông. 

Unilever Việt Nam đã ghi dấu ấn và được vinh danh ở hạng mục “Top Doanh nghiệp Công nghiệp 4.0” nhờ vào các dự án chuyển đổi số thành công, tiêu biểu, có định hướng tương lai trong việc xây dựng nhà máy thông minh, và quản lý chuỗi cung ứng thông minh.

Công ty đã hiện thực mục tiêu số hóa toàn bộ chuỗi sản xuất và cung ứng. Hệ thống kết nối vạn vật (IoT, Internet of Things), trí tuệ nhân tạo (A.I) và siêu ứng dụng giúp kết nối mọi hoạt động trên cùng một nền tảng, từ đó tăng tốc độ hoạt động trong toàn chuỗi lên gấp 10 lần, xử lý một khối lượng dữ liệu và công việc lên gấp nhiều lần một cách chính xác, hiệu quả. 

Dây chuyền tự động hoá tại Unilever. Ảnh: VTC.
Dây chuyền tự động hóa tại Unilever. Ảnh: VTC.

Đồng thời, doanh nghiệp cũng đang hướng tới mô hình hoạt động liên tục theo thời gian thực (Real-time Operations) để có thể đáp ứng ngay lập tức các nhu cầu của khách hàng và thị trường. Đây được coi là đích đến quan trọng của chuỗi cung ứng mà các công ty hàng tiêu dùng trên thế giới luôn hướng tới. 

Bên cạnh số hóa nhà máy và chuỗi cung ứng, Unilever Việt Nam còn để lại nhiều dấu ấn chuyển đổi số đối với kênh phân phối thông qua mô hình bán hàng số, đa kênh, kết nối bởi dữ liệu; và mô hình tiếp thị dựa trên dữ liệu (data-driven marketing) cùng những công nghệ mới như máy học (machine learning), A.I hay công nghệ thực tế mở rộng (XR, extended reality).


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày