Phong Cách Sống

Chiêm ngưỡng xứ sở tuyệt đẹp của người Hobbit bằng lego

Thứ Năm | 19/12/2013 14:30

Những người yêu thích series Chúa tể những chiếc nhẫn và The Hobbit: An Unexpected Journey chắc chắn sẽ cảm thấy bất ngờ trước hơn 200.000 viên gạch Lego tạo nên xứ sở Rivendell tuyệt đẹp.

Hai người đam mê thế giới thần tiên trong bộ sách của nhà văn Tolkien, Alice Finch và David Frankđã bỏ ra khoảng 2.500 giờ với 200.000 viên gạch Lego để tạo nên xứ sở Rivendell tuyệt đẹp.

Alice Finch và David Frank đã mất gần 3 năm để lắp ghép xứ sở Rivendell từ 200.000 mảnh ghépLego

Đây là một kiệt tác mà ngay cả Sauron chắc chắn cũng phải ngỡ ngàng. Alice Finch và David Frank đãtạo nên một bản sao của Elvish, một phần trong xứ sở Rivendell từng xuất hiện trong bộ phim Chúa tể những chiếc nhẫn và mới đây nhất là The Hobbit: An Unexpected Journey.

Mô hình Lego có sự góp mặt của những nhân vật trong tiểuthuyết

Điều duy nhất còn thiếu so với hình ảnh của kiệt tác này trong tiểu thuyết của nhà văn Tolkien cólẽ là câu thần chú bảo vệ những kẻ xâm nhập bất hợp pháp.

Để tạo nên khung cảnh như trên đã phải mất đến 10.000 viên gạchLego kích thước 1x2 cm

"Một trong những điều tuyệt vời nhất ở tiểu thuyết của Tolkien đó là ông không chỉ khắc họa nhữngtriết lý sâu sắc giữa thiện và ác mà còn tạo nên một thế giới tuyệt đẹp đem đến cho người đọc cảmgiác họ như có mặt trong cuộc hành trình của nhân vật chính", Alice Finch, Giám đốc một công tytruyền thôn cho biết.

Mô hình đã phải thay đổi đôi chút do sự khác biệt trong bộ phimThe Hobbit: An Unexpected Journey

"Đối với tôi Rivendell là xứ sở đẹp nhất trong câu chuyện của nhà văn Tolkien và có lẽ là cả ởtrong thế giới thực". Trong vòng hơn 2.500 giờ đồng hồ Alice Finch và David Frank đã sử dụng cảnhững bản vẽ mô phỏng, hình ảnh xứ sở Rivendell trong bộ phim và cả mô hình 3D để có thể khắc họamột cách chi tiết nhất bằng những viên gạch Lego.

Ánh đèn soi sáng một góc thư viện bên trong mô hình

Alice Finch và David Frank đã bỏ ra gần 3 năm để bắt đầu lắp ghép những viên gạch lego tạo nên xứsở Rivendell. Đáng tiếng rằng sự thay đổi của mô hình trong bộ phim của đạo diễn Peter Jackson,The Hobbit: An Unexpected Journey đã khiến cả hai phảithiết kế lại cách lắp ghép.

Alice Finch và David Frank đã bỏ ra khoảng 2.500 giờ đồng hồ đểtạo nên mô hình tuyệt đẹp của Rivendell

Alice Finch và David Frank gặp nhau vào năm 2011 trong một cuộc gặp mặt những người yêu thích LEGOở Seattle. Từ đó cả hai đã lên ý tưởng và bắt tay vào xây dựng xứ sở Rivendell từ 200.000 mảnh ghépLEGO.

Nguyễn Hồng ĐăngTheo Thể thao & Văn hóa

Nguồn Thể thao Văn hóa


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày