Phong Cách Sống

Maldives cung cấp vaccine cho khách nhằm thúc đẩy hồi sinh ngành du lịch

Phùng Mỹ Thứ Năm | 15/04/2021 17:28

Maldives là một trong những câu chuyện thành công nhất của ngành du lịch thế giới trong bão đại dịch. Ảnh: CNN.

Khoảng 53% dân số nước này đã được tiêm liều đầu tiên.
Maldives là một trong những câu chuyện thành công nhất của ngành du lịch thế giới trong bão đại dịch. Ảnh: CNN.

Maldives sẽ sớm tiêm phòng cho du khách nhằm phục hồi lĩnh vực du lịch bị ảnh hưởng nặng nề của đất nước, theo CNBC.

Theo Bộ trưởng Bộ Du lịch Abdulla Mausoom, chiến lược “3V” nhằm khuyến khích khách du lịch “tham quan, tiêm chủng và nghỉ dưỡng”, sẽ cung cấp một cách “thuận tiện hơn” để đến thăm đất nước.

Việc tiêm phòng cho du khách khi là một phần của sáng kiến ​​ba mũi nhọn nhằm phục hồi ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề của Maldives. Ảnh: The Journal Daily.
Việc tiêm phòng cho du khách khi là một phần của sáng kiến ​​ba mũi nhọn nhằm phục hồi ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề của Maldives. Ảnh: The Journal Daily.

Hiện tại, du khách đến Maldives phải cung cấp xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase âm tính (PCR) và bằng chứng về việc đặt phòng khách sạn để được nhập cảnh. Ông Abdulla Mausoom cho biết: Cơ quan Bảo vệ Sức khỏe của đất nước sẽ sớm đưa ra thông báo về việc hạn chế nhập cảnh đối với những người đã được tiêm chủng.

Maldives, một quốc đảo ở Ấn Độ Dương vốn được mệnh danh là “thiên đường nghỉ dưỡng” thường xuyên đón 1,7 triệu du khách mỗi năm. Khoảng 67% tổng sản phẩm quốc nội nước này có nguồn gốc trực tiếp và gián tiếp từ ngành du lịch. Đây cũng là nước có mức đóng góp của du lịch vào nền kinh tế cao nhất thế giới.

Ông Thoyyib Mohamed, Giám đốc điều hành Maldives Marketing & PR Corporation, cơ quan quản lý du lịch quốc gia của đất nước, cho biết Maldives đã đón tổng số 555.494 du khách trong năm 2020, cao hơn con số dự báo 500.000 người.

 

Bộ trưởng Abdulla Mausoom cho rằng: Du lịch sẽ không bị ấn định về thời gian triển khai tiêm chủng cho du khách. Ưu tiên của chính phủ là đảm bảo toàn bộ cư dân được tiêm đủ 2 liều vaccine.

Tuy nhiên, một khi quá trình đó hoàn tất, quốc gia này sẽ sẵn sàng tiêm chủng cho những du khách đến với quốc đảo này.

Những bãi cát trắng và làn nước trong vắt ở Maldives. Ảnh: CNBC.
Những bãi cát trắng và làn nước trong vắt ở Maldives. Ảnh: CNBC.

Cho đến nay, khoảng 53% trong số khoảng 530.000 cư dân của đảo quốc này đã được tiêm liều đầu tiên. Khoảng 90% nhân viên du lịch tuyến đầu đã nhận được liều vaccine đầu tiên.

Bộ trưởng Bộ du lịch nước này nói rằng hiện chưa rõ du khách có phải trả tiền cho vaccine hay không, nhưng nguồn cung chắc chắn sẽ không thành vấn đề.

Ông Abdulla Mausoom cho biết: Maldives đã nhận được tài trợ vaccine từ Ấn Độ, Trung Quốc và chương trình Covax của Tổ chức Y tế Thế giới, nhằm đảm bảo vaccine được phân phối công bằng và bình đẳng. Nước này cũng đã đặt hàng nguồn cung bổ sung từ Singapore.

 

Ông Abdulla Mausoom cho biết động lực du lịch là một chiến lược cần thiết để giúp đất nước đạt mục tiêu 1,5 triệu lượt khách du lịch và 10 triệu phòng được thuê trong năm nay.

Trong năm nay, Maldives đã nhận được 350.000 lượt khách, do những du khách - chủ yếu đến từ Ấn Độ tận dụng lợi thế của các yêu cầu nhập cảnh hạn chế của đất nước.

Có thể bạn quan tâm:

Châu Á là khu vực đắt đỏ nhất thế giới đối với những người giàu có


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày