Đường đến niêm yết

Cổ phiếu bị cảnh báo, FLC Stone vẫn ‘chật vật’ tìm kiểm toán

Ngọc Tâm Thứ Hai | 19/09/2022 15:39

Ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Ảnh: PV.

Các đơn vị kiểm toán đều từ chối hợp tác với FLC Stone vì lý do khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết.
Ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC. Ảnh: PV.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone (mã AMD) vừa có văn bản giải trình nguyên nhân, biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo. Theo đó,  ngày 16/9 FLC Stone  đã nhận được quyết định của Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) về việc đưa cổ phiếu AMD vào diện cảnh báo kể từ ngày 21/9/2022. Nguyên nhân là do Công ty chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 15 ngày so với thời hạn quy định. 

 

Mới đây, FLC Stone vừa có văn bản giải trình về nguyên nhân và hướng khắc phục tình trạng cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo. Theo đó, FLC Stone cho biết trong suốt thời gian qua, Công ty đã liên hệ và thuyết phục nhiều đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 theo đúng quy định. Tuy nhiên, các đơn vị kiểm toán đều từ chối hợp tác vì lý do khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Trình bày trong văn bản giải trình, FLC Stone cam kết nỗ lực hết sức trong thời gian nhanh nhất tìm đơn vị kiểm toán và sẽ nhanh chóng công bố thông tin báo cáo kiểm toán soát xét bán niên 2022. “Trên cơ sở phát hành được báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022, Công ty sẽ thực hiện các công tác quản trị và báo cáo trong năm 2022, khắc phục triệt để tình trạng chứng khoán bị cảnh báo”, văn bản nêu rõ. 

Diễn biến giá của cổ phiếu AMD trên thị trường. Ảnh: FireAnt.
Diễn biến giá của cổ phiếu AMD trên thị trường. Ảnh: FireAnt.

Kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cùng các đồng phạm bị bắt tạm giam, vì có liên quan đến thao túng giá chứng khoán thì các cổ phiếu trong hệ sinh thái này đã có nhiều phen “lao đao”. 

Trước đó, cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (cũng thuộc họ FLC) cũng chính thức bị đình chỉ giao dịch ở sàn HOSE kể từ ngày 12/8 vừa qua. Nguyên nhân là do  FLC Faros tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định.  Trước khi bị đình chỉ giao dịch, FLC Faros cũng đã có khoảng thời gian ‘chật vật’ tìm kiếm đơn vị kiểm toán. 

Có thể bạn quan tâm 

Cổ phiếu VE2 bị đưa vào diện cảnh báo


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày