Đường đến niêm yết

Cổ phiếu vào diện cảnh báo, Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài Sản Koji đưa lộ trình khắc phục

Nhật Lệ Thứ Hai | 15/04/2024 17:48

KPF hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Ảnh: KPF.

Kiểm toán đưa ra ý kiến ngoại trừ, cổ phiếu KPF rơi vào diện cảnh báo kể từ ngày 11/4.
KPF hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. Ảnh: KPF.

Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài Sản Koji (mã KPF) mới đây đã có văn bản gửi tới Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM (HOSE) về việc đưa ra biện pháp và lộ trình khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo.

Cụ thể, ngày 4/4 vừa qua, HOSE đã có thông báo về việc đưa cổ phiếu KPF vào diện cảnh báo, nguyên nhân vì tổ chức kiểm toán có ý kiến ngoại trừ đối với báo cáo tài chính đã được kiểm toán năm 2023 của Công ty. 

Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài Sản Koji cho biết việc chuyển nhượng 400 trái phiếu do Công ty Cổ phần Đầu tư Nông nghiệp sạch Phú Sơn phát hành với giá trị 1 tỉ đồng không lớn so với tổng tài sản và không ảnh hưởng đến Công ty. 

Cổ phiếu KFP rơi vào diện cảnh báo.
Cổ phiếu KPF rơi vào diện cảnh báo.

Liên quan đến khoản đầu tư vào Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Châu Việt, Công ty Cổ phần Đầu Tư Tài Sản Koji cho biết tại thời điểm Công ty phát hành báo cáo kiểm toán Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng và Thương mại Châu Việt không có báo cáo kiểm toán năm 2023 và từ tháng 6/2023 cho đến nay chưa vượt quá 1 năm nên chưa có thay đổi đặc biệt gì về giá trị đầu tư của Kojii. Đồng thời, tổ chức này cũng cho biết sẽ phối hợp với Công ty Cổ phần Châu Việt để có báo cáo kiểm toán tại kỳ tiếp theo. 

Trong văn bản gửi HOSE, Koji cho biết hiện tại Công ty đang nợ đọng tiền thuế thu nhập doanh nghiệp 2023 do các khoản công nợ thu hồi chưa được đảm bảo đúng theo kế hoạch. Công ty đang đôn đốc các khoản phải thu từ cho vay để hoàn thành nghĩa vụ thuế với Nhà nước. Kế hoạch trong quý II/2024 sẽ trả được một phần hoặc toàn bộ tiền thuế của doanh nghiệp. 

Với hơn 8 năm trôi qua kể từ khi niêm yết, thị giá của KPF đang ở một trong những vùng giá mức thấp nhất trong lịch sử. Ảnh: FireAnt.
Với hơn 8 năm trôi qua kể từ khi niêm yết, thị giá của KPF đang ở một trong những vùng giá mức thấp nhất trong lịch sử. Ảnh: FireAnt.

Ngoài ra, do tình hình kinh tế khó khăn nên các đối tác Công ty cho vay chưa đảm bảo đúng tiến độ hợp đồng vay vốn. Tuy nhiên ngay trong quý I/2024 Công ty đã thu lại được gần 1/3 số tiền dư nợ cho vay bao gồm gốc lãi. Số còn lại Công ty sẽ đôn đốc thu hồi tiếp trong năm 2024. 

“Với kết quả dự kiến như trên Công ty Cổ phần Đầu tư Tài sản Koji phấn đấu trong 6 tháng đầu năm 2024 sẽ khắc phục tình trạng cổ phiếu KPF bị cảnh báo như hiện nay”, Văn bản gửi HOSE của Koji nêu rõ. 

Công ty Cổ phần Đầu tư Tài chính Hoàng Minh (KPF) có tiền thân là Công ty Cổ phần Tư vấn Dự án Quốc tế KPF được thành lập vào năm 2009. KPF hoạt động chính trong lĩnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản. 

Cổ phiếu KPF đã niêm yết trên sàn chứng khoán từ năm 2016. Với mức giá hiện tại chỉ hơn 3.300 đồng/cổ phiếu, ít ai nghĩ rằng nhà đầu tư từng phải chi trả hơn 23.000 đồng để mua một cổ phiếu KPF vào những năm 2018, 2022. Với hơn 8 năm trôi qua kể từ khi niêm yết, thị giá của KPF đang ở một trong những vùng giá mức thấp nhất trong lịch sử với những biến động mạnh mẽ, và điều này có thể phản ánh sự biến động của thị trường và hoạt động kinh doanh của Công ty. 

Có thể bạn quan tâm 

Cổ phiếu APC liên tục tăng trần trước thềm bị hủy niêm yết


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày