Đường đến niêm yết

Một cổ phiếu "họ FLC" vào diện bị kiểm soát

Ngọc Tâm Thứ Sáu | 30/09/2022 21:11

Phần lớn các công ty kiểm toán đều từ chối kiểm toán báo cáo tài chính của các công ty có liên quan đến Tập đoàn FLC.

Tiếp tục vi phạm về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán, một cổ phiếu thuộc "học FLC" vào diện bị kiểm soát.
Phần lớn các công ty kiểm toán đều từ chối kiểm toán báo cáo tài chính của các công ty có liên quan đến Tập đoàn FLC.

Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) vừa có quyết định về việc chuyển cổ phiếu AMD của Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone vào diện bị kiểm soát. 

Nguyên nhân là do tổ chức niêm yết niêm yết chậm nộp báo cáo tài chính soát xét bán niên năm 2022 quá 30 ngày so với thời hạn quy định, thuộc trường hợp chứng khoán bị kiểm soát. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký (29/9/2022). 

 

Trước đó, khi cổ phiếu AMD bị đưa vào diện cảnh báo từ ngày 21/9, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản FLC Stone cũng đã có văn bản giải trình nguyên nhân, biện pháp khắc phục tình trạng chứng khoán bị cảnh báo. 

Trong văn bản giải trình, FLC Stone cho biết trong suốt thời gian qua, Công ty đã liên hệ và thuyết phục nhiều đơn vị kiểm toán đủ năng lực và chuyên môn để thực hiện Báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022 theo đúng quy định. Tuy nhiên, các đơn vị kiểm toán đều từ chối hợp tác vì lý do khách quan liên quan đến vụ việc ông Trịnh Văn Quyết bị khởi tố, điều tra về việc thao túng thị trường chứng khoán Việt Nam. 

Trình bày trong văn bản giải trình, FLC Stone cam kết nỗ lực hết sức trong thời gian nhanh nhất tìm đơn vị kiểm toán và sẽ nhanh chóng công bố thông tin báo cáo kiểm toán soát xét bán niên 2022. “Trên cơ sở phát hành được báo cáo tài chính soát xét bán niên 2022, Công ty sẽ thực hiện các công tác quản trị và báo cáo trong năm 2022, khắc phục triệt để tình trạng chứng khoán bị cảnh báo”, văn bản nêu rõ. 

Kể từ khi ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC cùng các đồng phạm bị bắt tạm giam, vì có liên quan đến thao túng giá chứng khoán thì các cổ phiếu trong hệ sinh thái này đã có nhiều phen “lao đao”. 

Và phần lớn các công ty kiểm toán đều từ chối kiểm toán báo cáo tài chính của các công ty có liên quan đến Tập đoàn FLC. Trước đó, cổ phiếu ROS của Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros (cũng thuộc họ FLC) cũng chính thức bị đình chỉ giao dịch ở sàn HOSE kể từ ngày 12/8 vừa qua. Nguyên nhân là do FLC Faros tiếp tục vi phạm quy định về công bố thông tin sau khi đã bị đưa vào diện hạn chế giao dịch, thuộc trường hợp chứng khoán bị đình chỉ giao dịch theo quy định.  Trước khi bị đình chỉ giao dịch, FLC Faros cũng đã có khoảng thời gian ‘chật vật’ tìm kiếm đơn vị kiểm toán.

Có thể bạn quan tâm:

Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An dự kiến phát hành 7 triệu cổ phiếu để trả cổ tức


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày