Tài Chính

Ông Nguyễn Bá Dương mua vào cổ phiếu CTD như đã hứa

Kim Anh Thứ Ba | 07/07/2020 17:03

Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Coteccons. Ảnh: TL.

Chủ tịch Nguyễn Bá Dương đăng ký mua vào cổ phiếu CTD như đã nói trong Đại hội cổ đông mới đây.
Ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Coteccons. Ảnh: TL.

Ngày 6.7 vừa qua, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (HOSE: CTD) vừa có thông báo về giao dịch của người nội bộ công ty.

Theo đó, ông Nguyễn Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Coteccons đã đăng ký mua vào 1 triệu cổ phiếu CTD. Thời gian giao dịch dự kiến diễn ra từ 9.7-7.8 theo phương thức thỏa thuận hoặc khớp lệnh.

Theo số liệu được công bố, ông Dương đang nắm giữ hơn 3,9 triệu cổ phiếu CTD. Ông Dương cho biết mục đích của thương vụ lần này nhằm tăng tỉ lệ nắm giữ cổ phiếu.

Trên thị trường, cổ phiếu CTD đang phát đi những tín hiệu tích cực từ sau cuộc họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Diễn biến của cổ phiếu CTD trong thời gian gần đây. Ảnh: FireAnt.
Diễn biến của cổ phiếu CTD trong thời gian gần đây. Ảnh: FireAnt.

Cụ thể, sau những căng thẳng nội bộ tưởng chừng không thể tháo gỡ, thì ngày 30.6 vừa qua Coteccons đã tổ chức thành công buổi họp Đại hội Đồng cổ đông thường niên năm 2020.

Khác với những diễn biến căng thẳng, kịch tính giữa đôi bên. Đại hội ngày 30.6 diễn ra rất hòa nhã, theo kiểu đã được dàn xếp ổn thỏa từ trước.

Cũng tại cuộc họp, khi được hỏi về mâu thuẫn nội bộ giữa nhóm cổ đông, ông Dương chia sẻ: “Cuộc họp hôm nay đã nói lên tất cả khi chúng ta gạt bỏ mâu thuẫn và ngồi lại với nhau. Tôi tin rằng Coteccons sẽ rất khác khi Hội đồng Quản trị đồng lòng”.

Về phía mình, ông Bolat Duisenov đại diện cho Kusto cho biết có thể rất nhiều cổ đông thắc mắc tại sao Kusto lại can thiệp sâu vào việc quản lý của Coteccons. “Chúng tôi xin khẳng định không có ý đồ gì khác ngoài việc giúp Coteccons phát triển hơn nữa”, ông cho biết.

Khi căng thẳng nội bộ đã tạm lắng xuống, trên thị trường cổ phiếu CTD đã có những diễn biến tích cực. Từ sau Đại hội, giá cổ phiếu CTD đã tăng 14,5% chỉ trong 5 phiên giao dịch (1-7.7), trong đó có 2 phiên tăng trần.

Kết phiên giao dịch 7.7, cổ phiếu CTD đóng cửa tại mức 79.700 đồng/cổ phiếu. Ước tính, với mức giá hiện tại, ông Dương sẽ chi khoảng 79,7 tỉ đồng cho thương vụ lần này.

Trước đó, khi chia sẻ tại Đại hội, ông Dương cho biết nguyên nhân giá cổ phiếu CTD xuống thấp trong thời gian qua bắt nguồn từ câu chuyện mâu thuẫn bên trong Hội đồng Quản trị thời gian qua. Ông Dương cũng cho biết sẽ mua thêm cổ phiếu CTD để tạo niềm tin cho cổ đông và nhà đầu tư.

* Có thể bạn quan tâm 

►Coteccons liệu có trở lại?


Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày