Tài Chính

Thị trường chứng khoán sáng 25/10: Cặp đôi SAB, VNM kéo thị trường

Vũ Hoài Thứ Sáu | 25/10/2019 12:03

Diễn biến giá cổ phiếu SAB, VNM trong phiên 25/10. Nguồn: VnDirect

Thị trường chứng khoán Việt Nam tăng điểm trong phiên sáng dưới sự dẫn dắt của SAB và VNM,...
Diễn biến giá cổ phiếu SAB, VNM trong phiên 25/10. Nguồn: VnDirect

Trên thị trường chứng khoán Mỹ, cổ phiếu của Microsoft cũng tác động tích cực, kéo chỉ số S&P 500 tiến sát vùng đỉnh lịch sử được thiết lập vào tháng 07/2019. Đây có thể là phản ứng của thị trường trước những kết quả kinh doanh tích cực của Microsoft vượt kỳ vọng của các nhà phân tích. Cụ thể, doanh thu của Công ty đạt 33,06 tỷ USD, cao hơn dự đoán của các nhà phân tích ở mức 32,23 tỷ USD.  Kết phiên giao dịch 24/10, giá cổ phiếu Microsoft tăng 2% kéo chỉ số S&P 500 tăng nhẹ 0,19%, lên mức 3.010,29 điểm, tiếp tục tiến sát mốc kỷ lục được thiết lập vào tháng 07/2019.

Trong phiên giao dịch sáng nay 25/10, ở thị trường chứng khoán Việt Nam nhà đầu tư cũng tìm thấy sự tương đồng khi cổ phiếu SAB kéo điểm chỉ số VN-Index. Tổng Công ty bia rượu nước giải khát Sài Gòn vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý III với lợi nhuận sau thuế tăng 41% so với cùng kỳ 2018. Lũy kế 9 tháng đầu năm 2019, thực hiện được 91% kế hoạch lợi nhuận cả năm 2019. Trước những thông tin tích cực về kết quả kinh doanh, cổ phiếu SAB vụt sáng trong phiên giao dịch sáng 25/10.

Kết phiên sáng, cổ phiếu SAB tăng hơn 1,7% , trở thành mã đóng góp tích cực nhất cho VN-Index. Cùng nhóm này, cổ phiếu của Vinamilk cũng tăng điểm rất tích cực, hơn 1% trong phiên sáng. Cặp đôi bia-sữa trong phiên sáng 25/10 đã sát cánh bên nhau, kéo VN-Index tăng điểm.

SAB và VNM tác động tích cực nhất đến VN-Index sáng 25/10. Nguồn: VnDirect
SAB và VNM tác động tích cực nhất đến VN-Index sáng 25/10. Nguồn: VnDirect

Bên cạnh đó, nhóm cổ phiếu Ngân hàng mặc dù có sự giảm nhiệt nhưng vẫn đang góp một phần  năng lượng tích cực vào đà tăng của VN-Index sáng nay, đi đầu là CTG, VCB,... Còn đối với BID, ngân hàng này công bố kết quả kinh doanh không mấy khả quan trong quý III/2019 với tỷ lệ nợ xấu tăng. Cổ phiếu BID kết phiên sáng ở mức giá tham chiếu.

Ở chiều giảm điểm, lực bán xuất hiện khá thưa thớt đối với các cổ phiếu riêng lẻ. Trong đó, đáng kể chỉ có MSN, HPG, VHM,... Nhìn chung thị trường không chịu áp lực bán mạnh của nhà đầu tư thời điểm hiện tại.

Kết phiên sáng, VN-Index tăng nhẹ hơn 1,8 điểm với độ rộng tạm nghiêng về bên bán với số lượng mã giảm điểm đang chiếm ưu thế.

Nhận định về thị trường hiện tại, Công ty chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho biết, VN-Index phiên hôm qua 24/10 đã chớm vượt qua ngưỡng kháng cự 990 điểm, mở ra khả năng quay lên kiểm định lại vùng đỉnh cũ quanh khu vực 997 điểm và vùng kháng cự mạnh quanh vùng 1.000 điểm.  

Vùng kháng cự của VN-Index được hình thành trước đó. Nguồn: VnDirect
Vùng kháng cự của VN-Index được hình thành trước đó. Nguồn: VnDirect

 KBSV khuyến nghị nhà đầu tư chỉ nên kê lệnh mua giá thấp, tại các nhịp điều chỉnh của các mã cổ phiếu mục tiêu, về quanh các vùng hỗ trợ đáng lưu ý. Theo nhận định của KBSV, kể cả trong kịch bản tích cực, VN-Index có thể bứt phá thành công khỏi dải đi ngang, thị trường vẫn sẽ xuất hiện nhịp điều chỉnh ngay sau đó, tạo cơ hội cho việc tích lũy cổ phiếu ở một vị thế an toàn hơn.

►Thị trường chứng khoán Mỹ: Microsoft kéo S&P 500 tiến sát đỉnh tháng 7

Tin cùng chuyên mục

Tin nổi bật trong ngày